Bé gái 8 tháng tuổi bất ngờ bị thanh sắt đâm thủng sọ khi đang chơi đùa

author 10:06 03/05/2018

(VietQ.vn) - Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một cháu bé vào viện trong tình trạng kích thích, vật vã, quấy khóc, có dị vật là thanh sắt đâm xuyên thẳng từ má trái đến hộp sọ.

Theo báo Dân trí đưa tin, Khoa Cấp cứu – Chống độc, bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận cháu H. chiều 1/5, trong tình trạng kích thích, vật vã, quấy khóc, có dị vật là thanh sắt đâm xuyên thẳng vào má trái.

Được biết, tai nạn xảy ra hoàn toàn bất ngờ. Khi bé đang chơi gần nhà, cạnh đó có máy cắt cỏ đang hoạt động. Máy cắt cỏ đã hất văng thanh sắt nằm dưới cỏ, xuyên thẳng vào má trái của bé.

Ngay khi được đưa đến bệnh viện, bệnh nhi đã được truyền dịch, truyền kháng sinh, giảm đau và tiêm phòng uốn ván. Sau khi tiến hành các xét nghiệp cần thiết, ngay trong đêm, bệnh nhi được phẫu thuật rút dị vật.

Bé gái 8 tháng tuổi bất ngờ bị thanh sắt đâm thủng sọ khi đang chơi đùa

Thanh sắt đâm xuyên thẳng từ má trái đến hộp sọ của bé. Ảnh báo Dân trí

 

Ths.Bs Hồ Trung Luân, khoa Ngoại Thần kinh, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhi cho biết, thanh sắt dài khoảng 15cm đã được lấy ra khỏi hộp sọ cháu bé an toàn. Khi tiến hành mổ lấy dị vật  ra rất khó khăn bởi thnah sắt cũ, giòn, dễ gãy và nằm sát mạch máu nên rất nguy hiểm có thể gây ra các tình trạng biến chứng nguy hiểm.

Hiện bé đang được tiếp tục theo dõi sau mổ, kiểm soát tình trạng phù não, chống nhiễm trùng, chảy máu tại khoa Hồi sức ngoại.

Báo Phụ nữ Việt Nam thông tin thêm, tai nạn thương tích có nguy cơ xảy ra với trẻ rất lớn. Mỗi năm tại khoa Cấp cứu – Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận từ 1.100-2.000 trường hợp trẻ bị tai nạn thương tích và thường có dấu hiệu gia tăng vào mùa hè, trong đó rất nhiều tai nạn thương tâm.

Do đó, để phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ, các bậc phụ huynh cần chú ý khi đưa trẻ ra ngoài chơi nên để ý xung quanh và tạm thời tránh xa khu vực có máy cắt cỏ hay các máy công nghiệp đang vận hành.

Với trẻ lớn hơn, các bậc phụ huynh cũng cần giải thích để trẻ biết về loại tai nạn này và có ý thức chủ động rời xa khu vực có nguy cơ không an toàn.

 Hoàng Yến (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang