Bộ Y tế yêu cầu tạm dừng lưu thông sữa nhập khẩu từ Pháp nghi nhiễm khuẩn

author 08:10 14/12/2017

(VietQ.vn) - Trước thông tin sữa của một tập đoàn hàng đầu ở Pháp bị thu hồi trên thế giới, Bộ Y tế của Việt Nam cũng đã có yêu cầu khẩn đối với những sản phẩm sữa nhập khẩu này.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) nhận được cảnh báo từ Ban Thư ký INFOSAN về việc một số trẻ em dưới 6 tháng tuổi tại Pháp phát hiện nhiễm khuẩn Salmonella Agona.

Danh sách sản phẩm sữa bị tạm ngừng lưu thông.  

Qua điều tra ban đầu, các ca bệnh có thể liên quan tới một số sản phẩm dinh dưỡng không chứa lactose (lactose-free) do Tập đoàn Lactalis, Pháp sản xuất. Cộng Hòa Pháp đã tiến hành thu hồi 600 lô sản phẩm liên quan được sản xuất từ tháng 2/2017 đến nay.

Theo thông tin cảnh báo, một số sản phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn đã được nhập khẩu về Việt Nam. Cục An toàn thực phẩm hiện đang rà soát và chỉ đạo kiểm nghiệm chỉ tiêu Salmonella Agona đối với các sản phẩm theo cảnh báo.

Đồ chay giả mặn: Những góc khuất kinh hoàng(VietQ.vn) - Để đáp ứng nhu cầu muốn ăn chay nhưng lại giống đồ mặn nhiều người đã sử dụng những hương liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ để chế biến đồ chay.

Trong thời gian chờ kết quả kiểm nghiệm, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các tổ chức, cá nhân tạm thời ngừng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm gồm: CELI EXPERT 2 400G X12 GEX ASIE, CELI EXPERT 2 900G X6 GEX ASIE, CELI EXPERT 3 400G X12 GEX ASIE, CELI EXPERT 3 900G X6 GEX ASIE, CELI MAMA 400G X12 NEUTRE PROMAT. 

Trước đó, gần 7.000 tấn sữa của Tập đoàn sữa hàng đầu của Pháp Lactalis sẽ bị thu hồi tại các thị trường trên toàn thế giới. Lệnh thu hồi do Lactalis và giới chức y tế Pháp đưa ra đối với nhiều thị trường, trong đó có Trung Quốc, Pakistan, Anh và Sudan sau khi có hơn 20 trẻ dưới 6 tháng tuổi sống tại Pháp bị nhiễm khuẩn salmonella. Đây vốn là loại khuẩn gây nhiễm khuẩn đường ruột, gây ngộ độc thực phẩm và các triệu chứng bao gồm tiêu chảy, co thắt dạ dày và nôn.

Minh Châu 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang