Cách làm tai heo xào sả ớt sần sật, thơm ngon

author 07:07 13/03/2016

(VietQ.vn) - Cách làm tai heo xào sả ớt vừa giòn giòn, thơm thơm mùi sả, vị cay cay của ớt cực đơn giản nhưng là món ăn tuyệt vời cho mâm cơm gia đình.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Tai heo xào sả ớt ăn cùng cơm trắng hay làm món nhậu đều được. Có thể ăn kèm cùng rau sống hoặc dưa leo, cà chua. Vị cay nồng của ớt kết hợp cùng mùi thơm của sả và ngũ vị hương quyện vào từng miếng tai heo thái nhỏ sẽ tạo thành món ăn rất hấp dẫn.

Cách làm tai heo xào sả ớt thơm ngon, dai giòn sần sật cực đơn giản

Cách làm tai heo xào sả ớt thơm ngon, dai giòn sần sật cực đơn giản

Nguyên liệu:

- 1 cái tai lợn

- 4-5 củ sả

- 1/2 cớt chuông đỏ

- 1 gói ngũ vị hương

- Gừng, hành, tỏi, sa tế

- Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn.

Cách làm tai heo xào sả ớt:

Bước 1: Tai lợn làm sạch, luộc chín, vớt ra ngâm vào âu nước lạnh cùng vài viên đá để cho tai lợn được trắng, sau đó thái mỏng.

Tai heo rửa sạch, cạo lông rồi luộc chín

Tai heo rửa sạch, cạo lông rồi luộc chín

Bước 2: Sả bóc lớp vỏ ngoài, gừng, hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch. Sả thái nhỏ, gừng thái chỉ, hành tỏi đập dập băm nhỏ, ớt chuông đỏ thái hạt lựu.

Chuẩn bị các nguyên liệu khác như gừng, sả, tỏi...

Chuẩn bị các nguyên liệu khác như gừng, sả, tỏi...

Bước 3: Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho sả, ớt, gừng vào xào cùng. Thêm ngũ vị hương và đảo đều, nêm 1 thìa bột nêm.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm các nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp, phi thơm các nguyên liệu

Bước 4: Tiếp đến cho tai lợn đã thái vào đảo đều. Thêm ít sa tế, nêm gia vị cho vừa miệng. Vì tai lợn đã chín nên không cần xào quá lâu. Cho tai lợn xào sả ớt ra đĩa.

Cho tai heo vào đảo cùng, nêm nếm gia vị, sa tết cho vừa ăn

Cho tai heo vào đảo cùng, nêm nếm gia vị, sa tết cho vừa ăn

Khi thưởng thức món tai heo xào sả ớt hấp dẫn, cho thêm phần thơm ngon nên dùng ngay lúc nóng, có thể dùng kèm nước mắm trộn ớt thái lát để món ăn đậm đà hơn.

Thanh Mai (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang