Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở 1 triệu lít xăng không rõ nguồn gốc xuất xứ

author 17:47 29/09/2018

(VietQ.vn) - Tàu Gladys Giory chở khoảng 1 triệu lít xăng nhưng thuyền trưởng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số xăng trên đã bị lực lượng cảnh sát biển tạm giữ.

Mới đây, tại khu vực cửa biển tỉnh Sóc Trăng, lực lượng chức năng Đoàn Trinh sát số 2 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phát hiện tàu Gladys Giory có dấu hiệu vi phạm. Tại thời điểm kiểm tra, tàu có 13 thuyền viên do ông Nguyễn Văn Hiệp thường trú tại xã Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định làm thuyền trưởng.

Theo lời khai ban đầu của thuyền trưởng, tàu đang vận chuyển khoảng 1 triệu lít xăng nhưng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh được tính hợp pháp của số xăng trên. Các thuyền viên trên tàu không có bằng cấp chuyên môn nghiệp vụ, tàu không có giấy tờ chứng nhận về tàu.

Tàu Gladys Giory chở 1 triệu lít xăng có dấu hiệu vi phạm đã bị lực lượng cảnh sát biển bắt giữ.

Trước đó, ngày 26/9 tại vị trí cách Tây Nam Côn Đảo khoảng 30 hải lý, lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 kiểm tra và bắt giữ tàu BV 6766 TS do ông Nguyễn Văn Giúp, SN 1960, thường trú tại phường Tân Long, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang làm thuyền trưởng. Lúc này tàu đang vận chuyển khoảng 40 nghìn lít dầu DO nhưng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh được tính hợp pháp của số dầu trên. Tàu không có giấy tờ chứng nhận về tàu, thuyền viên trên tàu không có bằng cấp chuyên môn nghiệp vụ.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã ra quyết định tạm giữ tang vật và phương tiện để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Huệ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang