Chuyên gia gợi ý chọn vật phẩm phong thủy Tết mang tài lộc cho người mệnh Thổ

authorPhương Nam 06:03 12/01/2017

(VietQ.vn) - Những người mệnh Thổ cần chọn vật phẩm phong thủy nào để Tết mang tài lộc và nhiều may mắn ? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Sự kiện: Tết Đinh Dậu 2017

Tết Đinh Dậu 2017 đang đến rất gần, vật phẩm phong thủy là một trong những món đồ được nhiều người quan tâm và lựa chọn giúp đem lại may mắn, tài lộc trong năm mới. Vậy với những người mệnh Thổ thì nên chọn vật phẩm phong thủy gì? Chuyên gia phong thủy – Ths. Nguyễn Huy Hoàng, sẽ tư vấn giúp bạn điều này.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Huy Hoàng, ngày Tết, việc chọn vật phẩm phong thủy để dùng hay đi biếu, tặng người khác luôn được nhiều người quan tâm. Theo đó, việc chọn lựa sao cho hợp mệnh, hợp phong thủy để mang tài lộc và may mắn ngày đầu năm không phải ai cũng biết.

“Theo phong thủy và quan niệm người xưa để lại, mệnh Thổ do hỏa sinh ra bởi vì cát bụi, đất đai là do các chất cháy (do hỏa) mà cấu tạo nên. Vì vậy, mệnh Thổ dùng nên dùng vật phẩm phong thủy có “hỏa” sẽ được tương sinh, ví dụ dùng đá phong thủy chọn màu hồng, đỏ…” chuyên gia Hoàng nói.

chuyen-gia-goi-y-chon-vat-pham-phong-thuy-tet-mang-tai-loc-cho-nguoi-menh-tho

 Những người mệnh Thổ nên mua vật phẩm phong thủy làm từ đất - Ảnh minh họa

Theo chuyên gia Hoàng, chọn mua vật phẩm phong thủy để biếu, tặng những người mệnh Thổ với ý nghĩa rước tài, đón lộc năm mới thì nên lựa chọn theo những tiêu chí sau:

Với người mệnh Thổ nên dùng vật phẩm phong thủy tương sinh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành hỏa và tương hợp màu bản mệnh của mình đó là: Nâu và vàng sậm mang lại nhiều may mắn, tiền bạc, của cải và sức khỏe trong năm mới.

Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể dùng vật phẩm phong thủy màu xanh dương, đen thuộc hành Thủy vì Thổ khắc chế được Thủy.

Không nên mua vật phẩm phong thủy màu xanh lá cây của hành Mộc và màu trắng, bạc của hành Kim để không gặp những điều không may mắn như tiền mất, tật mang …

Người mệnh Thổ nên dùng các vật phẩm phong thủy làm từ đất, nước và ánh sáng tránh dùng các vật phẩm phong thủy làm từ kim loại. Do đó, các vật phẩm từ gốm, sứ là thích hợp nhất với người mệnh Thổ.

Theo chuyên gia Hoàng, việc chọn lựa vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy dựa trên âm dương ngũ hành. Bởi, các vật thể đều chịu ảnh hưởng lớn từ vũ trụ. Vậy nên, sự tồn tại của các vật phẩm phong thủy cũng mang đến những vận mệnh. Nếu hợp sẽ giúp mang lại năng lượng và phát triển, nếu không hợp, năng lượng không dồi dào và thậm chí, kìm hãm mọi thứ.

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang