Đại lý trà sữa Tocotoco 51B Xuân La từng 'lén lút' nhập nguyên liệu từ bên ngoài

author 06:28 22/09/2018

(VietQ.vn) - Theo đại diện Công ty Taco Việt Nam, đại lý trà sữa Tocotoco 51B Xuân La từng nhập nguyên liệu từ bên ngoài về trong quá trình làm trà sữa.

Liên quan tới quán trà sữa Tocotoco ở 51B Xuân La, Tây Hồ, TP. Hà Nội bị nhân viên cũ “tố” nguyên liệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và nhập từ bên ngoài, trao đổi với PV Chất lượng Việt Nam Online (Vietq.vn), bà Trần Thảo – Chuyên viên Marketing Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Taco Việt Nam xác nhận, tháng 8 đại lý này có tình trạng nhập nguyên liệu từ bên ngoài về để làm trà sữa.

Cũng theo bà Thảo, những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội thực tế là những diễn biến đã diễn ra từ trước. Tuy nhiên, trong những nội dung bị “tố” trên mạng xã hội như “hồng trà nấu nhanh nhập lậu ở bên ngoài không dùng trà sữa của công ty. Sữa bột để pha trà sữa nhập lậu 80 nghìn đồng/bịch và pha được khoảng 1.000 cốc… Mứt và siro hết hạn nhưng vẫn đưa ra làm cho khách ăn” thì bà Thảo cho biết, chỉ có việc đại lý này mua bột làm thạch kim cương ở siêu thị ngoài mà không nhập của công ty và tình trạng kiến trong máy bơm đường có kiến.

Trà sữa Tocotoco 51B Xuân La hiện đang bị tạm đóng cửa.

Bà Thảo cho hay, điều này được thể hiện trong biên bản Công ty Taco Việt Nam lập với đại lý 51B Xuân La vào ngày 14/8/2018. Thời điểm đó, đại lý này cũng đã bị xử phạt.

Trước thắc mắc được đặt ra về thời gian đại lý Tocotoco trên nhập nguyên liệu từ bên ngoài và không trung thực với khách hàng, bà Thảo chia sẻ rằng, hàng tuần công ty vẫn có đoàn thanh, kiểm tra các đại lý nên tình trạng trên có thể chỉ xảy ra trong vài ngày.

Theo bà Thảo, mặc dù thanh tra hàng tuần nhưng công ty không thể kiểm soát được 100% và đại lý trên vẫn lén lút mua nguyên liệu từ bên ngoài.

Sau khi những hình ảnh nguyên liệu nhập lậu bị rò rỉ, Công ty Taco Việt Nam đã yêu cầu tạm đóng cửa đại lý 51B Xuân La để thanh tra thêm.

Hiện, đã có kết quả thanh tra nhưng biên bản do Phòng Kiểm soát nội bộ của Ban Giám đốc Công ty lưu giữ để quyết định vấn đề xử lý ảnh hưởng của đại lý tới công ty.

“Qua thanh tra, thời điểm này, chúng tôi không phát hiện đại lý nhập nguyên liệu từ ngoài. Tuy nhiên, còn vấn đề tồn đọng là đội ngũ nhân viên chưa nắm rõ quy trình. Trong trường hợp đại lý này được mở lại, phía công ty yêu cầu đại lý phải tuyển dụng lại toàn bộ nhân viên và công ty sẽ tiến hành đào tạo lại, nếu đại lý được mở lại”, bà Thảo chia sẻ.

Về phía ông Phạm Văn Thúy – Chủ đại lý trà sữa Tocotoco 51B Xuân La chỉ trao đổi: “Mọi việc các bạn liên hệ với bạn Thảo ở công ty”.

Trước đó như thông tin đã đưa, thời gian gần đây, nick name T.A đưa lên mạng xã hội một số vấn đề về việc quán trà sữa Tocotoco có địa chỉ tại 51B Xuân La, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội trong quy trình sản xuất trà sữa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cụ thể, theo phản ánh của người này thì "hồng trà nấu nhanh nhập lậu ở bên ngoài không dùng trà sữa của công ty. Sữa bột để pha trà sữa nhập lậu 80 nghìn đồng/bịch và pha được khoảng 1.000 cốc… Mứt và siro hết hạn nhưng vẫn đưa ra làm cho khách ăn". Ngoài ra, nhân viên này cũng phản ánh về việc quản lý ở đây thường xuyên ép nhân viên, đòi đuổi việc nhiều người.

Nguyễn Huệ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang