Đường dây làm bột ngọt, hạt nêm giả cung cấp cho các chợ ở Đà Nẵng bị triệt phá

author 17:41 02/05/2021

(VietQ.vn) - Đường dây chuyên sản xuất bột ngọt, hạt nêm giả cung cấp cho nhiều chợ trên địa bàn Đà Nẵng vừa bị Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) triệt phá.

Từ những ngày đầu tháng 4/2021, trong quá trình rà soát địa bàn, trinh sát Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) phát hiện nhiều dấu hiệu đáng ngờ về nguồn gốc một loại gia vị nổi tiếng đang giao dịch tại địa phương.

Lần theo nhiều đầu mối mua bán, trao đổi hàng tại các chợ để xác minh và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Thanh Khê ập vào một ngôi nhà trên đường Tôn Thất Đạm (P.Xuân Hà, Q.Thanh Khê), bắt quả tang Nguyễn Thị Kim Thoa (57 tuổi, ngụ K333/17 Hải Phòng, P.Tân Chính, Q.Thanh Khê) đang bán hàng giả bột ngọt của một nhãn hiệu cho bà Phan Thị Tr. (57 tuổi, ngụ P.Xuân Hà). Tang vật thu giữ gồm 10 gói bột ngọt loại 450gr/gói và 10 gói loại 100gr/gói.

 Tang vật thu giữ tại nhà bà Thoa

Tiếp tục khám xét nhà bà Thoa tại đường Hải Phòng (quận Thanh Khê), lực lượng chức năng thu giữ thêm 1 máy ép bao bì, 300 gói hạt nêm của một nhãn hiệu loại 55gr, 4.200 gói bột ngọt loại 100gr, 3.550 gói bột ngọt loại 450gr, 68 gói hạt nêm loại 90gr, 29 gói hạt nêm loại 400gr, 1 bao nguyên liệu hạt nêm 3C loại 10kg, cùng nhiều bao bì nguyên liệu hạt nêm một nhãn hiệu khác.

Mở rộng điều tra, cảnh sát kiểm tra quầy gia vị của bà Phan Thị Th. ở Chợ Mới Ba Xã (xã Hòa Phước, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng), quầy gia vị bà V.T.M (chợ Tân Lập, Q.Thanh Khê), quầy gia vị bà Tr.Th.P. (chợ Nguyễn Kim, Q.Thanh Khê), phát hiện số lượng lớn hạt nêm, bột ngọt giả thương hiệu quen thuộc.

Các tiểu thương ở quầy gia vị này cho biết, số bột ngọt, hạt nêm giả này là do bà Thoa cung ứng nguồn hàng. Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Về chất lượng của các loại sản phẩm bột ngọt, mì chính, bột nêm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, trong một bài phỏng vấn với giới truyền thông, PGS-TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia, cho biết: "Người dân không nên sử dụng các loại mì chính, bột ngọt không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng, vì đây là loại mì chính chưa được kiểm soát về chất lượng, không loại trừ nguy cơ gây hại đến sức khỏe về lâu dài, bởi những chất không cho phép có trong sản phẩm “ngoài luồng” này. Người sử dụng chỉ lựa chọn các sản phẩm uy tín, chất lượng và được kiểm tra, chứng nhận của các cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ sức khỏe của mình.

Vì vậy, hãy là người tiêu dùng thông minh, lựa chon những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng. Hiện nay là thời điểm giáp Tết, nhu cầu về mì chính, bột ngọt là vô cùng lớn. Vì vậy, người mua càng phải hết sức tỉnh táo.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang