Giá vàng hôm nay ngày 29/4/2016 tăng phiên thứ tư liên tiếp

author 07:05 29/04/2016

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 29/4/2016 tiếp tục tăng phiên thứ tư liên tiếp, lời thêm 1% và chạm mức cao nhất trong vòng 7 tuần qua.

Sự kiện: Giá vàng hôm nay

Theo những tin tức mới cập nhật, giá vàng hôm nay ngày 29/4/2016 tiếp tục tăng phiên thứ tư liên tiếp, lời thêm 1% và chạm mức cao nhất trong vòng 7 tuần qua trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ)vừa thúc đẩy một đợt xuống giá với đồng đô la.

giá vàng hôm nay tiếp tục tăng phiên thứ tư liên tiếp lên mức đinh trong vòng 7 tuần qua

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng phiên thứ tư liên tiếp lên mức đỉnh trong vòng 7 tuần qua

Cụ thể, giá vàng giao tháng 6 tăng thêm 16%, tương đương với 1,3% và dừng ở 1.266,40 USD/ounce. Đây là mức cao nhất của giá vàng kể từ ngày 10/3. Giá vàng hôm nay trên sàn Kitco vào thời điểm 6h30 (giờ Việt Nam) ở mức 1.266,50 USD/ounce. Lượng vàng nắm giữ của quỹ tín thác SPDR Gold Trust và Market Vectors Gold Miners tăng lần lượt là 1,6% và 4,3%.

BOJ không sử dụng các biện pháp kích cầu thị trường tài chính để làm tăng tỷ giá đồng yen với đồng đô la Mỹ. Sau cuộc họp kéo dài 2 ngày vừa qua, FED quyết định giữ nguyên lãi suất hiện hành và mở ra khả năng về việc có thể tăng lãi suất trong tháng 6, cho thấy FED không hề vội vã trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đang suy thoái.

“FED tỏ ra ôn hòa hơn khi cho ra một quyết định cứng rắn hơn dự kiến về khả năng tăng lãi suất, giúp đẩy giá vàng đi lên trong khi BOJ rõ ràng đã khiến thị trường bị sốc khi cũng đưa ra một quyết định tương tự” – chuyên viên phân tích Robin Bhar của Societe Generale cho hay.

Diễn biến của giá vàng hôm nay ngày 29/4/2016 trên sàn Kitco

Diễn biến của giá vàng hôm nay ngày 29/4/2016 trên sàn Kitco

Đồng đô la Mỹ đang trượt giá so với các đồng tiền khác trong giỏ tiền tệ và phải chịu sức ép nặng nề hơn sau khi BOJ bỏ qua mọi kỳ vọng của thị trường về việc tiếp tục sử dụng các chính sách kích thích tiền tệ trong thời gian này. Lãi suất ngắn hạn của Mỹ cho thấy rất có thể phải đến tháng 9, FED mới quyết định có tăng hay không.

Vàng là tài sản nhạy cảm với mức lãi suất cao, bởi nó sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ các tài sản không có lãi suất trong khi trợ giá đồng đô la. Sau 3 năm chứng kiến thị trường vàng liên tục trượt dốc, giới phân tích đã có thể khẳng định giá vàng đã chạm sàn và sẽ tăng trở lại, mà rõ nhất là đà tăng 17% từ đầu năm đến nay.

Cuộc họp vừa kết thúc cho thấy FED sẽ tạm thời không thay đổi mức lãi suất hiện nay trong bối cảnh ‘các dữ liệu đang giới thiệu một bức tranh kinh tế đầy hỗn loạn”, George Milling-Stanley - nhà tư vấn hàng đầu về chiến lược trên thị trường vàng tại State Street Global Advisors. Do đó thị trường sẽ phải trải qua giai đoạn ‘bất ổn và không chắc chắn trước cuộc họp tiếp theo của FED’.

Giới chuyên gia dự đoán giá vàng thế giới sẽ tiếp tục tăng trong năm 2016

Giới chuyên gia dự đoán giá vàng thế giới sẽ tiếp tục tăng trong năm 2016

“Trước tình hình các nhà hoạch định chính sác sẽ không có thêm bất kỳ một quyết định gây bất ngờ nào về lãi suất trong thời gian tới, giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong năm 2016. Rất nhiều ý kiến cho rằng cho đến cuối năm nay, giá vàng thế giới sẽ chạm mức 1.350 USD/ounce” – ông George Milling-Stanley nói.

Song song với diễn biến của giá vàng hôm nay, giá bạc giao tháng 7 lời thêm 25,3 cent, tương đương với 1,5% và lên mức 17,588 USD/ounce. Đây là mức cao nhất của giá bạc kể từ giữ tháng 5 năm ngoái. Đồng tháng 7 tăng khoảng 1,3% lên mức 2,232 USD/pound. Platinum tháng 7 tăng tới 25,3 USD, tương đương với 2,5% và dừng ở 1.050,70 USD/ounce. Palladium tháng 6 cũng tăng thêm 14,70 USD, khoảng 2,4% và chốt tại 624.35 USD/ounce.

>> Ô tô tiền tỷ biến dạng sau cú tông ‘trời giáng’ với tàu SE8

Tuyết Trinh

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang