Khi chọn mua tủ lạnh side by side cần lưu ý những gì?

author 19:08 12/06/2017

(VietQ.vn) - Tủ lạnh side by side là dòng tủ lạnh gần như cao cấp nhất hiện nay, với giá thành khá cao nên cần tỉ mỉ, cẩn thận khi chọn mua.Dưới đây là những điều cần biết để có thể lựa chọn được một chiếc tủ lạnh side by side ưng ý và hiệu quả.

Tủ lạnh side by side là dòng tủ lạnh gần như cao cấp nhất hiện nay, nó được thiết kế với dung tích lớn, nhiều cửa để thuận tiện khi lấy đồ mà không làm thoát hơi lạnh quá nhiều. Vì là dòng tủ lạnh cao cấp, nên việc chọn lựa một chiếc tủ lạnh này cần phải thật sự tỉ mỉ và thận trọng để tránh việc mua những chiếc tủ lạnh không phù hợp, gây lãng phí thời gian và tiền bạc. Dưới đây là những điều cần biết để có thể lựa chọn được một chiếc tủ lạnh side by side ưng ý và hiệu quả.

Cần chú ý đến kiểu dáng và dung tích của tủ lạnh side by side

 Tủ lạnh side by side thường có dung tích rất lớn.

 Tủ lạnh side by side thường có dung tích rất lớn.

Dung tích của tủ lạnh là phần quan trọng nhất của tủ. Thông thường một chiếc tủ lạnh side by side thường lớn khoảng 550 lít đến 700 lít. Hãy dựa vào nhu cầu của gia đình mình để chọn mua một chiếc tủ hợp lý, nếu tủ quá to sẽ lãng phí điện năng và diện tích sử dụng. 

Nếu gia đình bạn ít người, chọn mua tủ lạnh theo cách này chuẩn nhất(VietQ.vn) - Việc chọn mua tủ lạnh bỗng trở thành một nhu cầu bức thiết trong mùa hè ày. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn mua một chiếc tủ lạnh phù hợp với nhu cầu của mình.

Kiểu dáng của tủ lạnh side by side thường theo xu hướng hiện đại, có 4 cánh để tiện cho việc lấy thực phẩm trong tủ lạnh mà không ảnh hưởng đến các phần tủ còn lại. Chất liệu làm vỏ tủ thường là thép không gỉ, titanium, inox hoặc hợp kim nhôm. Tùy thuộc vào nội thất trong gia đình mà bạn có thể chọn mua màu sắc của tủ cho phù hợp với phong thủy và nội thất của gia đình.

Tính năng của các ngăn trữ thực phẩm của các loại tủ lạnh side by side

 Tủ lạnh side by side thường thiết kế với nhiều ngăn, khay, hộp khác nhau.

 Tủ lạnh side by side thường thiết kế với nhiều ngăn, khay, hộp khác nhau.

Trong thiết kế của các loại tủ lạnh side by side, các ngăn chứa đồ đều có số lượng hộp cánh tủ, ngăn kéo, giá đỡ khác nhau. Trong ngăn lạnh của tủ lạnh side by side có một số dạng phổ biến như thủy tinh chống lực, chống tràn, lưới, ngăn kéo... Một số loại tủ lạnh có thêm các ngăn đựng nước uống, trứng khác biệt. Ngăn đá của tủ lạnh side by side cũng có nhiều loại khác nhau. Bạn nên chọn loại tủ có máy làm đá ở cánh tủ nhằm tiết kiệm không gian trong ngăn đá.

Khi mua tủ lạnh side by side nên để ý tới mức tiêu thụ điện và bảo hành

 Mỗi chiếc tủ lạnh thường có thời gian bảo hành khoảng 10 năm.

 Mỗi chiếc tủ lạnh thường có thời gian bảo hành khoảng 10 năm.

Mức tiêu thụ điện năng của tủ lạnh side by side là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Để ướng tính số lượng điện mà tủ lạnh nhà bạn có thể tiêu thụ trong một tháng, bạn có thể sử dụng ước tính mức tiêu thụ năng lượng mà các nhà tiêu thụ ghi sẵn trên tờ giới thiệu. Những tủ lạnh có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn sẽ có giá cao hơn một chút, nhưng bù lại bạn sẽ giảm được mức tiền điện phải tiêu hàng tháng.

Về thời gian bảo hành, thông thường mỗi chiếc tủ lạnh sẽ có thời gian bảo hành khá dài cho bộ phận máy nén (khoảng 10 năm), vì vậy trong suốt quá trình sử dụng, nếu bạn gặp bất kỳ trục trặc, hãy gọi ngay cho nhà sản xuất để hưởng chế độ bảo hành của mình, tránh việc mời thợ ngoài về sửa vừa mất thêm tiền lại không đảm bảo.

CK Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang