Kì thi THPT quốc gia 2018: Con đi thi, phụ huynh cũng đứng ngồi không yên

author 22:10 25/06/2018

(VietQ.vn) - Trong ngày thi đầu tiên của kì thi THPT quốc gia 2018, ghi nhận cả đề văn và đề toán rất "chất", vận dụng nhiều kiến thức, suy luận và tính toán mới có thể đạt được điểm khá. Chính vì thế, con đi thi, bố mẹ cũng đứng ngồi không yên.

Sự kiện: kì thi THPT quốc gia 2018

Vào chiều 25/06 diễn ra kì thi THPT Quốc gia môn Toán. Thời gian làm bài diễn ra từ 14 giờ 30 phút đến 16 giờ. Khi biết rằng đề văn buổi sáng không phải "dễ nhằn", các sĩ tử đi thi nhưng có lẽ cha, mẹ lại là người lo lắng hơn cả. Tâm trạng của các phụ huynh đứng ngồi không yên, lo lắng, có người phát khóc.

"Bám" giờ thi

Phụ huynh chờ con làm bài thi

Phụ huynh chờ con làm bài thi

Đầu giờ chiều 25/6, trời đổ cơn mưa nhẹ khiến thời tiết giảm được phần nào nắng nóng gay gắt. Phụ huynh ai ai cũng lo lắng, bồn chồn như chính bản thân mình đang bước vào kì thi đầy cam go và thử thách vậy.

Nhiều phụ huynh đứng ngồi không yên, bồn chồn lo lắng khi con đi thi

 Nhiều phụ huynh đứng ngồi không yên, bồn chồn lo lắng khi con đi thi

Nhiều phụ huynh đu bám cổng trường ngóng chờ các sĩ tử

 Nhiều phụ huynh đu bám cổng trường ngóng chờ các sĩ tử

 Bên ngoài các điểm thi, các phụ huynh không về ngồi túm tụm trước các quán nước vỉa hè ngóng con thi

Theo ghi nhận của PV chúng tôi, không ít các phụ huynh tỏ ra băn khoăn, trăn trở với đề thi THPT Quốc gia năm nay.

Tại Điểm trường THPT Lê Qúy Đôn, chị Mai Linh (nhà ở Yên Hòa, Cầu giấy, Hà Nội) cho biết, dù nhà gần nhưng chị đến rất sớm từ lúc 1h chiều "hết ngồi, lại đứng". Đôi mắt thâm quầng của chị là kết quả của sự lo lắng ấy.

"Buổi trưa, tôi cũng không ăn được cơm, chỉ động viên con ăn để có sức làm bài. Buổi sáng thi môn Ngữ Văn cháu làm bài tốt nên tôi cũng vui, chỉ mong cháu hoàn thành tốt kì thi này". Đó không chỉ là mong muốn của riêng chị Linh, mà còn là nỗi niềm của tất cả các bậc phụ huynh trên cả nước khi có con tham gia vào kì thi mang tầm cỡ quốc gia này.

Anh Long ở phố Dương Quảng Hàm có con dự thi THPT Quốc gia tại điểm trường Lê Qúy Đôn cho biết: "Tôi vô cùng hồi hộp và lo lắng. Kì thi này thực sự quan trọng, là cột mốc đánh dấu để cháu bước sang một môi trường mới - là sinh viên Đại học. Tôi vẫn luôn động viên cháu, hi vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp"

Sau giờ thi nhiều trạng thái buồn vui lẫn lộn

Chờ đợi sau gần hai giờ thi, cánh cổng trường cuối cùng cũng mở, cha, mẹ háo hức "ngóng" con ra để hỏi han về việc làm bài, nhưng hầu như các sĩ tử đều đi ra với vẻ mặt buồn, có em còn gần như "bật khóc" vì đề thi năm nay khó và mức độ phân cấp rất cao:

Nhiều thí sinh cho rằng đề văn và toán năm nay khá khó và phân cấp cao

 Nhiều thí sinh tỏ rõ thái độ về đề thi "khó nhằn"
Lực lượng tình nguyện luôn thường trực hỗ trợ thí sinh và người nhà các thí sinh trong kì thi này

Thí sinh Nguyễn Võ Khánh Duy, học sinh trường THPT Chuyên sư phạm Hà Nội cho biết: "Đề thi thử của năm ngoái (2017) em làm được 8 điểm, nhưng năm nay đề thi Toán rất khó, em nghĩ mình chỉ được khoảng 6 điểm, em sẽ cố gắng để các môn còn lại kéo lại điểm thi"

Thí sinh Trần Ngọc Bảo Trâm, học sinh trường THPT Lương Thế Vinh cho biết: "Đề thi năm nay phân cấp rõ ràng, 30 câu đầu hầu như các bạn đều làm được, từ câu 31 trở đi là dành cho các bạn học sinh khá, giỏi, nhìn chung em thấy đề thi quá khó so với sức của em, em đang rất buồn "

Một thí sinh khác là em Phạm Quang Anh, học sinh trường THPT Cầu giấy lại vô cùng vui vẻ cho biết: "Đề thi năm nay khá là khó nhưng em tự tin được khoảng 8 điểm"

 Thí sinh Phạm Quang Anh tự tin sau khi kết thúc giờ thi

Các bậc cha mẹ nhanh chóng hỏi con về mức độ làm bài tốt hay không, rồi lại vội vã chở con về, chuẩn bị tinh thần cho những buổi thi sắp tới:

Thí sinh và phụ huynh trao đổi về bài sau giờ thi 

Vẫn còn đó biết bao nỗi niềm mà chỉ đến khi báo kết quả thì cả phụ huynh và học sinh mới thôi bồn chồn, mong đợi. Ngày 26/06 là ngày thứ 3 trong kì thi THPT Quốc gia. Mong rằng tất cả các thí sinh đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình để không phụ lòng mong mỏi của các đấng sinh thành và của cả xã hội.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang