Tìm thấy mảnh vỡ, ghế dù của máy bay Su-22 rơi ở đảo Phú Quý

author 15:25 21/04/2015

(VietQ.vn) - Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ đã bắt đầu tìm thấy một số mảnh vỡ và phần ghế dù phi công của 2 máy bay Su-22 rơi ở đảo Phú Quý, Bình Thuận.

Theo những tin tức mới nhất trên báo Người Lao Động, sáng nay 21/4, việc tìm kiếm 2 chiếc máy bay Su-22 rơi ở đảo Phú Quý, Bình Thuận và 2 phi công bị nạn tiếp tục được tiến hành khẩn trương. Đến gần 10 giờ trưa cùng ngày, qua dò tìm, lực lượng đặc công nước vớt thêm được một số mảnh vỡ, trong đó có mảnh lớn hơn 1m2.

Một bộ phận mảnh vỡ của máy bay Su-22 rơi ở đảo Phú Quý, Bình Thuận được vớt lên

Một bộ phận mảnh vỡ của máy bay Su-22 rơi ở đảo Phú Quý, Bình Thuận được vớt lên. Ảnh VOV

Trao đổi với báo chí, lực lượng tìm kiếm cho biết những mảnh vỡ từ máy bay rơi ở đảo Phú Quý được trục vớt sáng nay nằm trong vùng nước của những vật phẩm đã được vớt trong 5 ngày qua. Hiện những mảnh vỡ này được giao cho Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn để giám định xác định bộ phận nào của máy bay rơi.

Trong khi đó, chia sẻ với phóng viên VOV, sáng 21/4, Trung trướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết, trong những mảnh vỡ máy bay được tìm thấy, có phần ghế dù của phi công.

Tuy nhiên, phần ghế dù được xác định vỡ cùng máy bay rơi xuống nước chứ không phải do phi công phóng ghế dù nhảy ra. Do đó khả năng sống sót của 2 phi công Lê Văn Nghĩa và Nguyễn Anh Tú gần như là không còn.

Khả năng sống sót của hai phi công vụ máy bay rơi ở đảo Phú Quý, Bình Thuận là rất thấp

Khả năng sống sót của hai phi công vụ máy bay rơi ở đảo Phú Quý, Bình Thuận là rất thấp. Ảnh NLĐ

Trong ngày hôm nay 21/4, công việc tìm kiếm máy bay rơi ở Bình Thuận đang được tiếp tục một cách khẩn trương. Trong đó, các lực lượng của Bộ Quốc phòng sẽ ưu tiên tìm kiếm hai phi công và hộp đen máy bay rơi trên biển.

Theo lời Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, lực lượng chức năng đều đủ hết các điều kiện phục vụ tìm kiếm hai  phi công và các mảnh vỡ trong đó có hộp đen để kiểm tra xác định nguyên nhân gây ra tai nạn máy bay Su-22 rơi gần đảo Phú Quý, Bình Thuận.

Minh Thùy (T/h)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang