Mỹ: Cảnh báo gia tăng hàng giả trong mùa lễ hội

author 12:52 26/11/2018

(VietQ.vn) - Ở Mỹ, đây là thời điểm bắt đầu chào đón lễ Giáng sinh và Đón năm mới. Đây cũng là dịp hàng giả có dấu hiệu tăng nhanh - theo cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Hoa Kỳ (CBP) cảnh báo.

Sự kiện: Hàng giả

Mục tiêu của cơ quan này là bảo vệ người tiêu dùng bằng cách thu giữ hàng giả hoặc các mặt hàng không an toàn từ tàu chở hàng và các trung tâm vận chuyển khác. Cơ quan này đã làm việc với các nhóm điều tra an toàn sản phẩm tiêu dùng và an ninh nội địa để nắm bắt các mặt hàng vi phạm các yêu cầu nhập khẩu, tiêu chuẩn an toàn và quyền sở hữu trí tuệ.

Mỹ: Cảnh báo gia tăng hàng giả trong mùa lễ hội. Ảnh: NJ

Theo nhân viên CBP Joseph Trevethan, Savannah là nơi container tập trung đông đúc nhất Bắc Mỹ. "Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ sẽ hoạt động suốt ngày đêm để tạo thuận lợi cho thương mại trong khi cam kết giữ đất nước được an toàn. Mỗi năm, hơn 11 triệu container hàng hải đến các cảng biển của Hoa Kỳ.”

Hàng giả phổ biến bao gồm hàng may mặc, đồ trang sức, túi xách, đồ điện tử và đồ chơi. Những kẻ vận chuyển hàng giả chỉ quan tâm đến vấn đề lợi nhuận. Hàng giả thường được làm bằng vật liệu kém an toàn, được sản xuất dưới điều kiện không kiểm soát được và không hợp vệ sinh và được dán nhãn với thông tin sai lệch.

Trong năm 2017, số lượng các vụ việc tịch thu hàng hóa vi phạm sở hữu trí tuệ ở Mỹ đã tăng 8%, tổng hơn 34.500 vụ. Nếu những hàng hóa này đã được bán chót lọt trên thị trường thì ước tính nền kinh tế sẽ thiệt hại 1,2 tỷ USD.

"Lợi nhuận từ hàng giả sẽ được dùng để hỗ trợ cho các hoạt động phạm tội và tội phạm có tổ chức," một nhân viên của CBP chia sẻ.

Các quan chức cho rằng: Cách tốt nhất để chống lại sự lây lan của hàng giả chính là sự cảnh giác của người tiêu dùng. Người tiêu dùng nên nghiên cứu kỹ sản phẩm trước khi mua, đặc biệt là chất lượng. Hàng giả thường có chất lượng kém hơn, ví dụ như quần áo thường có các đường khâu không đồng đều hoặc thậm chí có thể bị rách.

Nguyễn Tùng 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang