Nhiều hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Uniqlo, Nike vẫn được bán công khai

author 15:12 27/08/2020

(VietQ.vn) - Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Lạng Sơn vừa tạm giữ gần 380 sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Nike, Adidas, Burberry, Uniqlo.

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lạng Sơn cho biết, trong công tác kiểm tra phòng ngừa các hành vi kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong năm 2020, lực lượng QLTT trong tỉnh đã không ngừng bám sát và kiểm tra các cơ sở kinh doanh, các phương tiện vận chuyển hàng hóa trên địa bàn. 

Lực lượng QLTT Lạng Sơn thu giữ hàng hóa giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng. Ảnh: Cục QLTT Lạng Sơn 

Qua công tác nắm tình hình địa bàn được phân công phụ trách, Đội QLTT số 6 tiến hành kiểm tra đột xuất đối với cửa hàng kinh doanh quần áo thời trang Nam nữ, địa chỉ: Số 140, đường Ngô Quyền, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Tại thời điểm kiểm tra Đoàn kiểm tra phát hiện tại Cửa hàng đang bày bán gần 380 sản phẩm hàng hóa mang các nhãn hiệu Nike, Adidas, Burberry, Uniqlo, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, có dấu hiệu hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Đội QLTT số 6 lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nêu trên, tiến hành xác minh làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bổ sung Collagen làm đẹp bừa bãi có thể gây hậu quả nặng nề(VietQ.vn) - Việc bổ sung collagen cho cơ thể là rất quan trọng nhưng chị em không được dùng collagen một cách bừa bãi, rất dễ gây hại cho cơ thể.

Theo đánh giá của Cục QLTT Lạng Sơn, tình hình buôn bán, kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, hàng không rõ nguồn gốc trên địa bàn tỉnh, nhất là khu vực biên giới ngày càng phức tạp trong những tháng cuối năm. Do đó, để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới, các đơn vị trong tỉnh cần tăng cường hơn nữa công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nhằm kịp thời đấu tranh ngăn chặn. 

Đặc biệt nếu phát hiện trường hợp vi phạm cần xử lý nghiêm đối với những cán bộ, công chức, chiến sỹ có tiêu cực, tiếp tay cho buôn lậu, để phát sinh diễn biến phức tạp, nổi cộm về buôn lậu trên địa bàn.

An Dương

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang