Nghiên cứu loại dầu gội đầu mới từ... nước tiểu bò

author 17:25 19/05/2015

(VietQ.vn) - Nhãn hiệu dầu gội đầu có tên gọi Q Shampoo, là một phát minh mới độc đáo của một nhóm 6 sinh viên ở Iceland lấy cảm hứng từ truyền thống xa xưa của phụ nữ Iceland là làm sạch tóc bằng nước tiểu.

Sự kiện: Phát minh mới ấn tượng

Dầu gội nước tiểu bò là một phát minh mới vừa được nhóm sinh viên Trường Đại học Reykjavik, Iceland phát triển dựa theo công thức chăm sóc tóc của người xưa còn ghi lại, ghi nhận trên báo Kiến Thức.

Sản phẩm kì quặc gây ra nhiều tranh cãi cho dư luận, nhóm phát triển sản phẩm cho rằng nước tiểu bò chứa nhiều ammoniac, là chất được sử dụng rất nhiều trong những sản phẩm dưỡng tóc, đồng thời nó có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, là chất giúp làm sạch đầu ấn tượng.

Phát minh mới độc lạ dầu gội đầu nước tiểu bò

Phát minh mới độc lạ dầu gội đầu nước tiểu bò ở Iceland

Nhóm sinh viên khai thác lại phương pháp làm đẹp của những người phụ nữ xưa. Họ đặt tên cho loại dầu gội đầu là “Q Shampoo”, theo tiếng Iceland thì “Q” có nghĩa là bò. Q Shampoo là sản phẩm trí tuệ của 6 sinh viên tại Đại học Reykjavik và họ nói nó áp dụng công thức làm đẹp bí mật từng được sử dụng bởi người Iceland.

Anton Reynir Hafdisarson, một thành viên nhóm nghiên cứu nói: "Các nhà phê bình, và một số người tán thành rằng dầu gội từ nước tiểu bò khá thú vị và muốn dùng thử. Lịch sử Iceland cũng ghi nhận việc các cô gái sử dụng nước tiểu bò pha nước để làm sạch và làm đẹp mái tóc của mình. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều người hâm mộ hơn là có những người cho rằng ý tưởng này là điều kinh tởm”.

Để làm biến mất mùi hăng khó chịu của nước tiểu bò, các nhà sáng chế các hương thơm tự nhiên như dầu dừa, hoa hướng dương, oải hương… vào trong sản phẩm nên nó có mùi thơm thoang thoảng rất dễ chịu.

Thành phẩm của phát minh mới ra dầu gội đầu từ nước tiểu bò sau khi hoàn tất

Thành phẩm của phát minh mới ra dầu gội đầu từ nước tiểu bò sau khi hoàn tất

Đại diện công ty chịu trách nhiệm sản xuất loại dầu gội đặc biệt này cho biết, ý tưởng này được lấy từ một trong những cách chăm sóc tóc của phụ nữ Iceland truyền thống là lấy nước tiểu để gội. Theo các nhà nghiên cứu, trong nước tiểu bò có chứa ammonia, một trong những thành phần quan trọng có trong hầu hết sản phẩm chăm sóc tóc hiện tại trên thế giới.

“Từ xa xưa, các thiếu nữ ở nước tôi đã biết kết hợp nước tiểu và dầu gội để có thứ nước hỗn hợp nuôi dưỡng tóc độc đáo. Ngày nay, tuy một số người tỏ ý quan ngại về dầu gội đầu làm từ nước tiểu bò, tôi tin rằng có không ít khách hàng cảm thấy hứng thú và nóng lòng muốn dùng thử”, Anton Reynir Hafdisarson – một trong những người nghiên cứu sáng chế ra dòng sản phẩm này chia sẻ.

Anton – người đồng sáng lập cho biết thêm, bản thân anh cũng sử dụng loại dầu gội này một thời gian và kết quả thu được rất mỹ mãn. “Đây là sản phẩm hữu cơ 100%, không chứa bất kỳ chất độc hại nào. Chúng tôi đã thỏa thuận được với một số cửa hàng trong nước lẫn quốc tế để sớm ra mắt Q Shampoo.”

Thùy Nguyễn (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang