Sập nhà văn hóa ở Hải Phòng: Hỗ trợ ban đầu mỗi nạn nhân 5 triệu

author 06:33 05/04/2016

(VietQ.vn) - Vụ sập nhà văn hóa xảy ra khi công trình xây dựng đã gần hoàn tất, hiện các công nhân bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Tiệp.

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng Hải Phòng, vào khoảng 10h sáng ngày 4/4, tại công trình xây dựng Nhà văn hóa thôn Hà Hương (xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) đã xảy ra vụ tai nạn lao động trong quá trình đổ mái. Theo thông tin ban đầu, vụ sập nhà văn hóa thôn khiến 10 người bị thương và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Vĩnh Bảo.

Ngay sau khi xảy ra sự việc sập nhà văn hóa nói trên, lãnh đạo huyện Vĩnh Bảo và chính quyền xã Vĩnh Long đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo giải quyết, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn sập nhà văn hóa thôn ở Hải Phòng khiến nhiều công nhân bị thương

Hiện trường vụ tai nạn sập nhà văn hóa thôn ở Hải Phòng khiến nhiều công nhân bị thương. Ảnh Vietnamnet

Trao đổi với PV Kiến Thức vào chiều 4/4, ông Vũ Văn Điều - Cán bộ Văn hóa xã hội, người phát ngôn của UBND xã Vĩnh Long (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) cho biết, khoảng 10h sáng nay, trong khi công nhân đang thi công đổ mái Nhà văn hóa thôn Hà Hương (xã Vĩnh Long, Vĩnh Bảo, Hải Phòng) thì bất ngờ bị đổ sập, khiến 10 công nhân đang lao động bị thương.

“Thời điểm xảy ra vụ tai nạn những người còn mặt tại hiện trường cũng với người dân và các lực lượng xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Bảo đã khẩn trương cứu hộ, cứu nạn và đưa các nạn nhân bị nạn đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Bảo, sau đó đã chuyển 9 nạn nhân lên cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng, trong đó có 2 nạn nhân bị thương nặng”, ông Điều thông tin.

Trong khi đó nguồn tin từ báo Vietnamnet cho biết, thời điểm xảy ra tai nạn sập công trình xây dựng đang có 11 công nhân đang đổ bê tông tươi mái tầng 1. Sau khi bê tông được đổ xong, các công nhân xoa mặt bằng mái thì bất ngờ toàn bộ mái nhà từ từ sập xuống.

2 công nhân đang làm việc phía ngoài may mắn không bị sao, còn lại 9 người trực tiếp trên mái đều bị thương. Trong đó có 2 nạn nhân bị thương nặng vào vùng ngực và xương sống là anh Đào Trọng Thuấn (36 tuổi) và ông Đào Xuân Tâm (58 tuổi), cùng là người xã Hùng Tiến, huyện Vĩnh Bảo. Sau khi cấp cứu tại bệnh viện huyện, 8 nạn nhân đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Việt Tiệp.

Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân sập nhà văn hóa thôn

Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân sập nhà văn hóa thôn. Ảnh Vietnamnet

Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Long Trần Công Chinh cho biết, công trình nhà văn hoá xã Vĩnh Long là một trong những công trình được phê duyệt trong lộ trình xây dựng nông thôn mới, được khởi công vào tháng 10/2015, với tổng mức đầu tư hơn 5,8 tỷ đồng. Chủ đầu tư là UBND xã Vĩnh Long, đơn vị thi công là Công ty CP đầu tư và xây dựng 79.

Bước đầu đơn vị thi công là Công ty CP đầu tư và xây dựng 79 đã hỗ trợ ban đầu mỗi người bị thương 5 triệu đồng và cam kết thanh toán toàn bộ chi phí khám chữa bệnh các công nhân. Hiện, các lực lượng chức năng huyện Vĩnh Bảo đã có mặt phong tỏa, bảo vệ hiện trường, thu thập chứng cứ phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn sập nhà văn hóa này.

Vân Anh (T/h)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang