24 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày nghỉ Tết thứ 2

author 21:32 16/02/2015

(VietQ.vn) - 24 người chết, 31 người bị thương trong 37 vụ tai nạn giao thông là tình hình tai nạn giao thông trong ngày 16/2 (28 Tết). Cùng ngày, có tới gần 5.500 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông bị xử lý.

Sự kiện: Tai nạn giao thông

Theo những tin tức mới nhất trên Thông Tấn Xã Việt Nam về tình hình giao thông trong ngày 16/2 vừa qua (tức ngày 28 Tết Ất Mùi) đã có 24 người chết, 31 người bị thương trong 37 vụ tai nạn giao thông. Trong số này, đường bộ xảy ra 36 vụ tai nạn giao thông, làm chết 24 người, bị thương 30 người; đường sắt xảy ra 1 vụ, làm bị thương 1 người; đường thủy nội địa không xảy ra tai nạn giao thông.

Như vậy, so với ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết, tai nạn giao thông đã giảm về số vụ (giảm 2 vụ) và số người chết (giảm 3 người) nhưng lại tăng về số người bị thương (tăng 5 người).

Có tới 37 vụ tai nạn giao thông xảy ra trong ngày nghỉ Tết thứ hai

Có tới 37 vụ tai nạn giao thông xảy ra trong ngày nghỉ Tết thứ hai. Ảnh TTXVN

Cùng ngày, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 5.471 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, thu nộp kho bạc Nhà nước 4,5 tỷ đồng; tạm giữ 36 xe ôtô, 595 xe môtô, tước 37 giấy phép lái xe.

Trong khi đó, báo Vietnam+ dẫn thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, ngày 16/2, qua đường dây nóng, Ủy ban đã nhận được khoảng 250 phản ánh của người dân về tình trạng các hãng xe tăng giá vé quá quy định trong dịp Tết, xe khách chở quá số người quy định (nhiều nhất là các tuyến từ TP. Hồ Chí Minh-Bình Định, Điện Biên-Nghệ An, Hà Nội- Thanh Hóa, hướng các phương tiện từ TP. Hồ Chí Minh đổ về các tỉnh miền Tây).

Số người chết vì tai nạn giao thông trong ngày thứ hai nghỉ Tết có giảm so với ngày nghỉ đầu tiên

Số người chết vì tai nạn giao thông trong ngày thứ hai nghỉ Tết có giảm so với ngày nghỉ đầu tiên

Tại Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Trung, tình trạng ùn tắc giao thông tại tất cả các cửa ngõ ra vào thành phố đã giảm do người dân đã về quê ăn Tết từ trước đó. Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ tại một số điểm như đường dẫn cầu Thanh Trì xuống Quốc lộ 5 theo hướng từ Hà Nội về Hải Phòng; cầu Mỹ Quý, ngã tư thị trấn Cai Lậy, cầu Cai Lậy, cầu Phú Nhuận (huyện Cai Lậy) và cầu Bà Đắc (huyện Cái Bè) - Tiền Giang.

Để giải quyết vấn đề ách tắc giao thông trong ngày Tết, phòng Cảnh sát giao thông thành phố Hà Nội đã lên phương án phân luồng giao thông trong đêm Giao thừa. Theo đó, từ 21 giờ ngày 18/2 đến 2 giờ ngày 19/2, các loại ôtô tải tải trọng từ 500kg, xe chở khách 16 chỗ trở lên không được phép hoạt động trên các tuyến đường Võ Nguyên Giáp (đoạn từ đường Quốc lộ 5 kéo dài đến cầu Nhật Tân), Võ Chí Công, cầu Nhật Tân, Nguyễn Hoàng Tôn, Xuân La, An Dương Vương, Lạc Long Quân, Âu Cơ, Nghi Tàm, Thanh Niên.

Lực lượng cảnh sát Hà Nội áp dụng nhiều biện pháp để giảm thiểu tai nạn giao thông và nạn tắc đường

Lực lượng cảnh sát Hà Nội áp dụng nhiều biện pháp để giảm thiểu tai nạn giao thông và nạn tắc đường

Từ 23 giờ ngày 18/2 đến 1 giờ ngày 19/2 cấm tất cả các loại phương tiện lưu thông qua cầu Nhật Tân. Hướng đi thay thế của các phương tiện trong thời gian cấm đường tại một số tuyến phố nói trên như sau: các phương tiện từ phía Bắc thành phố di chuyển sang phía Nam và ngược lại đi theo hướng đường Võ Văn Kiệt-cầu Thăng Long-đường Phạm Văn Đồng- đường trên cao hoặc đi đường Võ Nguyên Giáp trên đường Quốc lộ 5 kéo dài để đi cầu Đông Trù-Quốc lộ 5- cầu Thanh Trì.

Trước đó, trong ngày nghỉ Tết đầu tiên (ngày 15/2, tức 27 Tết), cả nước không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng nhưng vẫn có tới 39 vụ tai nạn giao thông khiến 27 người tử vong và 26 người bị thương.

Minh Thùy

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang