Thầy giáo luồn tay qua nách nữ sinh chỉ bài là phi nhân tính?

author 10:30 25/03/2016

(VietQ.vn) - Luật sư Lê Văn Thiệp (Trưởng VP Luật sư Toàn Cầu) cho hay, việc thầy giáo luồn tay qua nách nữ sinh là hành vi phản giáo dục, phi nhân tính.

Theo tin tức từ báo Trí Thức Trẻ, luật sư Lê Văn Thiệp (Trưởng VP Luật sư Toàn Cầu, Hà Nội) cho hay, việc thầy giáo luồn tay qua nách học sinh nữ 14 tuổi là hành vi phản giáo dục, phi nhân tính và trái pháp luật.

"Gia đình đã gửi trọn niềm tin cho thầy giáo khi nhờ thầy kèm cặp, dạy dỗ nhưng thầy lại có hành vi chưa đúng mực với học trò khác giới của mình là không thể chấp nhận được. Có rất nhiều phương pháp trong giáo dục, nhưng luồn tay qua nách của học sinh nữ trong khi thầy giáo là nam giới thì quả là cách giải thích quá khôi hài, vô lý và không thuyết phục", luật sư Thiệp nói.

Còn theo luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn luật sư Hà Nội), nếu đúng như những mô tả và hình ảnh thì hành vi của thầy giáo này là "quấy rối tình dục", "dâm ô"... chứ không đơn thuần chỉ là "sàm sỡ".

tấm ảnh một học sinh khác chụp cảnh thầy T. chỉ bài. (Ảnh: Công An TP HCM)Tấm ảnh một học sinh khác chụp cảnh thầy T. chỉ bài. Ảnh: Công An TP HCM

"Có lẽ hành động này không chỉ khiến cộng đồng xã hội lên án mà những người thầy, những đồng nghiệp của người này cũng cảm thấy xấu hổ thay...Hành vi "biến thái" này làm mất đi tính thiêng liêng của tình thầy trò, sự cao quý của nghề giáo", luật sư Cường nêu rõ.

Trước đó, trong tháng 3/2016, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một nam giáo viên có hành vi sàm sỡ nữ sinh. Giáo viên trong ảnh được xác định là thầy Phan Văn Quang dạy Vật lý của trường THCS Nguyễn Trãi (TP Châu Đốc, An Giang). 

Tấm ảnh là do em Nguyễn Thị Cẩm Tú (14 tuổi) nhờ người bạn tên Đặng Hà Mai cùng học lớp 8 ngồi phía sau chụp lại khi giáo viên có hành động sờ mó trong lúc dạy Anh văn tại nhà riêng, bởi việc này đã xảy ra nhiều lần. Sau đó bức ảnh được Mai gửi cho một người khác, người này đã tung ảnh lên Facebook.

Lý giải cho những hành động của mình, thầy Quang (ở khóm Châu Long I, phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc) dạy 15 năm tại trường THCS Nguyễn Trãi cho rằng, việc mình có trong lớp là phụ vợ sửa bài cho các em học sinh. Hành động chỉ bài bằng cách luồn tay qua nách học sinh như thế là “tiện hơn” thay vì dùng tay chỉ bài học sinh từ phía đối diện có thể làm trúng các em.

Ngoài ra, hành động này không chỉ riêng em Cẩm Tú mà nhiều học sinh khác cũng thế. Không chỉ vậy, thầy Quang còn nói việc bị dư luận cho rằng hành động trong ảnh là sàm sỡ là quá nặng đối với thầy, bởi xúc phạm đạo đức nghề nghiệp, báo Công an Tp. HCM đưa tin. 

Linh Mỹ (T/h)

 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang