Tiết lộ điều Tổng thống Obama thích nhất khi ở khách sạn 5 sao ở Hà Nội

authorDương Phương Ngọc 15:37 27/05/2016

(VietQ.vn) - Theo tiết lộ của nhân viên của khách sạn JW Marriott Hanoi: Tổng thống Obama khi ở đây rất thích tập Gym, ông tập hơn 1 tiếng mỗi buổi sáng.

Sau nhiều tháng làm việc kỹ lưỡng và chi tiết với sứ quán và chính phủ Mỹ, khách sạn JW Marriott Hanoi (thuộc chủ đầu tư Tập đoàn Bitexco) đã vinh dự được lựa chọn là nơi ở và phục vụ tổng thống Barack Obama và phái đoàn Mỹ trong 3 ngày làm việc vừa qua tại Hà Nội.

Bật mí với PV Chất lượng Việt Nam, bà Phan Diệu Hương, Giám đốc Spa và Fitness của khách sạn JW Marriott cho biết: Tổng thống Obama rất thích tập Gym. Hàng ngày, dù công việc bận rộn thế nào, ông cũng sắp xếp dành thời gian để tập thể dục buổi sáng.

“Ngày thứ nhất, ông dạy từ 6h giờ sáng để xuống phòng tập Gym, ngày thứ 2, ông bắt đầu tập từ lúc 7h. Mỗi buổi, ông thường tập khoảng một tiếng hoặc một tiếng rưỡi, trong đó, 60 phút đầu, ông sử dụng máy chạy bộ, sau đó, ông đi xe đạp và cuối cùng là ông nhảy dây và tập tạ” – bà Hương nói.

‘URC phải bồi thường thiệt hại cho người dùng đã sử dụng C2, Rồng đỏ nhiễm chì’(VietQ.vn) - Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam đã lên tiếng bảo vệ quyền lợi của người dùng trong vụ C2, Rồng đỏ nhiễm chì.

Bà Hương cũng chia sẻ: Ông Obama tập rất bài bản, các bước tập đều thuần thục và động tác rất chính xác. Ngoài ra, điều ấn tượng đối với nhân viên của khách sạn này đó là thái độ cởi mở, thân thiện, gần gũi của Tổng thống Mỹ đối với mọi người xung quanh.

“Tôi thấy ông vẫy tay chào mọi người, hoàn toàn không có khoảng cách gì với mọi người trong lúc tập. Khi tôi hỏi: “Phòng tập có tốt không?”, chúng tôi nhận được lời khen: “Tôi rất thích phòng tập Gym ở đây, vì ngoài trang thiết bị tốt, phòng tập ở đây còn có thể nhìn ra ngoài cửa sổ, nơi đó có hồ nước rất đẹp, không gian thoáng đãng” – bà Hương tâm sự.

 Từ phòng tập Gym có thể nhìn ra khung cảnh phía ngoài rất đẹp và thoáng đãng. Ảnh: P.Ngọc

Còn anh Giang, một nhân viên của phòng tập Gym tiết lộ: “Khi tập Gym, ông Obama còn cầm theo một tờ giấy nhỏ, mỗi khi tập gì, ông lại giở giấy ra, tôi nghĩ đó là lời dặn của bác sỹ về chế độ tập luyện của mình”.

Anh Giang cũng bày tỏ: “Dù tôi không được lại gần ông nhưng tôi thấy ông ấy rất dễ gần, gần gũi, không tỏ ra quan cách, không hề chứng minh rằng: “Tôi đây là Tổng thống Mỹ”. Tôi thích nhất điều ấy ở ông ấy”.

 Phòng tập Gym - nơi ông Obama thích nhất khi nghỉ tại khách sạn JW Marriott. Ảnh: P.Ngọc

Bà Nguyễn Phạm Khánh Vân, đại diện bộ phận truyền thông của Tập đoàn Bitexco cũng khẳng định: Ông Obama khi tới khách sạn Marriott, ông thích nhất là phòng tập Gym, ông còn hứa sẽ quay lại cùng vợ vào thời gian tới vì vợ ông ấy cũng rất thích tập Gym.

Về chế độ ăn uống đặc biệt của Tổng thống tại khách sạn, bật mí với PV Chất lượng Việt Nam, đầu bếp trưởng, ông Brendon Partridge cho biết: Khách sạn có tổng số 90 đầu bếp, khi chuẩn bị bữa ăn cho Tổng thống Obama, 90 đầu bếp này đều thay nhau phục vụ đoàn. Các đồ ăn đều được chuẩn bị rất kỹ lưỡng, trong đó, nguyên liệu được trực tiếp phái đoàn Mỹ đem từ đất nước của họ sang, các đầu bếp của khách sạn JW Marriott chỉ việc chế biến dưới sự giám sát chặt chẽ của phái đoàn Mỹ.

Ông Brendon Partridge cũng nhấn mạnh: Mặc dù bữa ăn của ông Obama được làm từ những nguyên liệu Mỹ, tuy nhiên, vị đầu bếp này luôn cố gắng giới thiệu ẩm thực của Việt Nam tới Tổng thống Mỹ. Đơn cử như, ngày đầu tiên, ông Brendon Partridge đã giới thiệu món sô cô la đặc biệt, ông Obama có thể tự thưởng thức và mang về cho cô con gái yêu quý của mình.

Sang ngày thứ 2, ông Brendon Partridge đã giới thiệu một số món ăn quen thuộc trong thực đơn của Việt Nam. Tuy nhiên, với câu hỏi “đó là những món ăn nào?” thì ông Brendon Partridge xin phép không tiết lộ.

Ông Brendon Partridge cho biết: Nguyên liệu bữa ăn của ông Obama được đem tới từ Mỹ. 

Liên quan tới việc gìn giữ an ninh những ngày Tổng thống ở, ông Nguyễn Ngọc Triệu, Giám đốc kỹ thuật của khách sạn JW Marriott Hanoi chia sẻ: Từ nhiều tuần trước khi ông Obama đến thăm Việt Nam, hàng trăm nhân viên mật vụ Mỹ đã cùng Bộ Công An và Bộ Tư Lệnh Cảnh vệ Việt Nam tiến hành công tác kiểm tra an ninh tại khách sạn. Các nhân viên mật vụ đã chốt các kế hoạch an ninh, thiết lập hệ thống giám sát an ninh công nghệ cao của cơ quan mật vụ Mỹ tại khách sạn JW Marriott Hanoi.

Hơn thế nữa, các nhân viên mật vũ cũng đã khảo sát từng khu vực trong khách sạn, điều kiện an ninh và an toàn trong và các khu vực xung quanh, hệ thống báo động, báo cháy được kiểm tra và thực hành hàng ngày nhằm đối phó với các tình huống khẩn cấp.

Bên cạnh đó, toàn bộ hệ thống thang máy được rà soát lại kỹ lưỡng mỗi ngày. Kiểm tra chặt chẽ điều kiện PCCC và vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như nguồn cung cấp thực phẩm đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho đoàn trong thời gian tổng thống lưu trú tại khách sạn.

“Đoàn an ninh bảo vệ Tổng thống của khách sạn tổng cộng có 36 người, trong đó, có 4 – 5 người sẽ luôn theo sát bên cạnh Tổng thống. Đồng thời, khách sạn cũng có những lối đi riêng cho Tổng thống và các phái đoàn để không làm ảnh hưởng tới họ” – ông Triệu nói.

Ông Triệu cũng rỉ tai: Khi Tổng thống tham gia phòng tập Gym, các khách lưu trú khác vẫn sử dụng phòng gym bình thường, vẫn tập gym chung phòng với Tổng thống, tuy nhiên, đội an ninh có những có những câu hỏi và máy quét soi chiếu riêng để đảm bảo an ninh cho ngài.

“Tôi là người thường xuyên đi sát ngay cạnh bảo vệ Tổng thống, tôi thấy ông là người rất gần gũi, luôn tươi cười với mọi người, thậm chí, ông còn đưa ra nhiều câu hỏi thú vị, hóm hỉnh dành cho nhân viên, ví dụ như: “Bạn thấy cuộc sống thế nào?” – ông Triệu tâm sự.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang