Tính năng tìm kiếm tin nhắn hữu ích sắp được nâng cấp của Gmail và cách thức sử dụng

author 07:18 27/02/2020

(VietQ.vn) - Google đã công bố một tính năng mới cho Gmail, giúp việc sắp xếp các hộp thư đến lộn xộn trở nên đơn giản hơn.

Nếu là kiểu người có hàng ngàn email trong hộp thư đến, bạn sẽ biết việc tìm kiếm hộp thư mình muốn trong hộp thư khổng lồ ấy tẻ nhạt đến mức nào. Gmail cũng đã cung cấp một vài cách để lọc kết quả tìm kiếm, nhưng Google đang đưa mọi thứ lên một cấp độ mới với tính năng được gọi là ‘chíp tìm kiếm’.

Các chíp tìm kiếm được thiết kể để cung cấp cho người dùng một loạt bộ lọc mới có thể sử dụng sau khi đã tìm kiếm một vài tính năng trong Gmail.

Chẳng hạn, nếu bạn đang tìm kiếm email từ một liên hệ cụ thể, bạn có thể nhập tên tài khoản của người đó trong Gmail và kéo liên tục cho đến khi tìm thấy những tin nhắn bạn muốn.

Các chíp tìm kiếm sẽ giúp cho ứng dụng được thông minh hơn bằng cách cho phép người dùng sử dụng các bộ lọc, sau đó cho phép họ tìm các mục có tệp đính kèm nhất định hoặc trong một khung thời gian cụ thể.

 

Thảo luận xung quanh tính năng mới này của Gmail, Google cho hay: “Chúng tôi giới thiệu các chíp tìm kiếm trong Gmail như một cách dễ dàng hơn để sắp xếp và lọc các kết quả tìm kiếm nhằm tìm kiếm chính xác và nhanh chóng hơn những gì bạn cần”.

Ví dụ: bạn có thể tìm kiếm tên đồng nghiệp và thu hẹp các kết quả của mình bằng cách chọn các chíp tìm kiếm như loại tệp đính kèm (Tài liệu văn bản, bảng tính, PDF) hay khung thời gian cụ thể. Bạn cũng có thể lọc ra một số kết quả nhất định như lời mời lịch.

“Với các chíp tìm kiếm, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh kết quả tìm kiếm của mình và tìm thấy những gì mình đang cần nhanh chóng hơn mà không cần sử dụng phương pháp loại trừ”.

Phạm vi chíp tìm kiếm khả dụng sẽ xuất hiện bên dưới thanh tìm kiếm trong Gmail sau khi bạn tìm kiếm bằng những từ ngữ cụ thể. Google cho biết họ đã giới thiệu tính năng mới này theo yêu cầu được trải nghiệm phương pháp tìm kiếm nhanh và trực quan hơn từ phía người dùng Gmail.

Các chíp tìm kiếm đang bắt đầu được giới thiệu, nhưng nếu bạn chưa thấy tính năng này trên tài khoản của mình, đừng lo lắng vì Google cho biết phải đến ngày mùng 5 tháng 3 tới đây tính năng mới được phổ biến đến mọi tài khoản. 

Bạn cũng sẽ không cần cài đặt tính năng này cho tài khoản của mình- Google cho biết các chíp tìm kiếm sẽ được cài đặt theo mặc định cho tất cả người dùng.

Huy Hoàng

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang