Vụ ‘xe biển xanh đón người nhà lãnh đạo’: Bộ Công Thương vẫn đang tiến hành rà soát

author 18:48 31/01/2019

(VietQ.vn) - Trả lời báo chí tại Phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2019, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Bộ đang tiến hành rà soát và khi có kết quả sẽ thông báo.

Vụ ‘xe biển xanh đón người nhà lãnh đạo’: Bộ Công Thương vẫn đang tiến hành rà soát

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải. Ảnh Vne.

Theo đó, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhận định, vụ việc "xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng tận chân cầu thang máy bay" khiến dư luận xôn xao thời gian vừa qua là việc đáng tiếc với Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và Bộ Công Thương. Thứ trưởng Hải cho biết, sau khi Bộ trưởng Trần Tuấn Anh có thư xin lỗi, Văn phòng Bộ đã tiến hành kiểm điểm, rà soát thông tin và báo cáo lên lãnh đạo, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương.

"Cá nhân, tập thể nào liên quan đến sai phạm thì Bộ đang tiến hành rà soát. Chúng tôi khẳng định sau khi có báo cáo kiểm điểm trách nhiệm sẽ xử lý theo quy định với mục đích không để tái diễn sự việc tương tự; thực hiện nghiêm quy định về đón tiễn lãnh đạo Bộ. Khi có kết quả sẽ thông báo", ông Hải khẳng định.

Trước đó ngày 8/1, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký văn bản gửi báo chí để xin lỗi vì Văn phòng Bộ này "dùng xe công vào đón người nhà Bộ trưởng".

Bổ sung thêm, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay, khi nhận được thông tin từ dư luận, báo chí thì Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã "tự giác thực hiện trách nhiệm nêu gương và có thư xin lỗi". "Đây là bài học kinh nghiệm chung với cán bộ lãnh đạo, công chức. Qua đây cho thấy sự giám sát của báo chí, người dân là rất tốt, kịp thời phản ánh để các bộ ngành có biện pháp chấn chỉnh", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Hoàng Lê

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang