(VietQ.vn) - Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2301/QĐ-BCT và Thông báo kèm theo về việc tiến hành rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép hình chữ H vào Việt Nam.
(VietQ.vn) - Bộ Công Thương ban hành quyết định 2091/QĐ-BCT về việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bàn, ghế nhập khẩu từ Trung Quốc và Malaysia vào Việt Nam.
(VietQ.vn) - Bộ trưởng Bộ Công Thương và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đều có chung những quan điểm về việc xuất khẩu bền vững hàng nông thủy sản Việt Nam vào thị trường hơn 1,4 tỷ dân Trung Quốc.
(VietQ.vn) - Bộ Công Thương tiến hành điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép các-bon cán nguội (ép nguội) dạng cuộn hoặc tấm (thường được gọi là thép cán nguội) có xuất xứ từ Trung Quốc.
(VietQ.vn) - Những cam kết về sở hữu trí tuệ của Việt Nam khi tham gia EVFTA sẽ tạo thuận lợi cho hoạt động đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp và là động lực thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ cao...
(VietQ.vn) - Cộng đồng doanh nghiệp đặt ra các kỳ vọng về việc các rào cản môi trường kinh doanh tiếp tục được tháo bỏ, các hoạt động cải cách về điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính tiếp tục được thúc đẩy một cách thực chất hơn.
(VietQ.vn) - Các chuyên gia đến từ Bộ Kinh tế và Công nghiệp Nhật Bản (METI) khuyến cáo doanh nghiệp Việt Nam nên trang bị những kiến thức cơ bản về pháp luật phòng vệ thương mại
(VietQ.vn) - Liên minh châu Âu (EU) là thị trường xuất khẩu tiềm năng của nông sản Việt Nam, trong đó có chè. Tuy nhiên, EU có những yêu cầu khắt khe về an toàn thực phẩm và chất lượng mà Việt Nam cần giải quyết dứt điểm.
(VietQ.vn) - Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc vừa gửi tới các doanh nghiệp xuất khẩu khuyến cao không giao dịch với Công ty Maroc STE TOP ARABIC SARL A.U để tránh rủi ro.
(VietQ.vn) - Các doanh nghiệp Việt Nam cần tăng cường liên kết, hợp tác để cùng tháo gỡ rào cản do thị trường Hoa Kỳ đặt ra đối với hàng hóa xuất khẩu.