3 cách nấu bò kho chuẩn vị đưa cơm

author 16:33 30/10/2020

(VietQ.vn) - Bước vào những ngày se lạnh thì món bò kho luôn là một lựa chọn thích hợp cho bữa cơm gia đình.

Nấu được món bò kho ngon không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ, chỉ cần bạn biết cách lựa chọn nguyên liệu cũng như cải biến theo cách riêng của mình là sẽ có được món bò ngon. Sau đây cùng ngonaz tìm hiểu 3 cách nấu bò kho chuẩn bị như ngoài hàng nhé!

Bò kho theo kiểu truyền thống

Với món thịt bò kho truyền thống theo kinh nghiệm là nên chọn phần thịt nạm vì sẽ có lẫn cả gân. Khi nấu bò mềm sẽ cảm nhận được cả phần gân mềm dai, béo ngậy mà không bị ngán. Để chuẩn bị cho món ăn này, cần những nguyên liệu gồm:

-         Thịt bò tươi 1kg

-         Bánh mì

-         Cà rốt 400g

-         Rau thơm, húng quế, ngò gai

-         Dầu điều (tạo màu), ớt tươi, hoa hồi

-         2 gói gia vị bò kho, bột năng

-         Sả, gừng, hành khô và tỏi

-         Gia vị nêm nếm thông thường: muối, dầu ăn, đường, tiêu và bột ngọt

Bước 1: Khử mùi hôi của thịt bò. Đây là công đoạn rất quan trọng để giúp bò không bị mùi hôi gây và tạo được mùi thơm khi nấu.

Bước 2: Gừng đập dập pha cùng chút rượu trắng sau đó dùng hỗn hợp bóp với thịt bò. Tiếp theo, rửa lại thịt với nước sạch và chần qua nước nóng 1 lượt cho sạch hoàn toàn. Sau cùng là thái thịt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Bước 3: Cho phần thịt bò vào tô lớn, nêm gia vị với 2 thìa cafe bột canh, 2 thìa đường, 2 gói gia vị bò kho, hạt tiêu, dầu điều, hành tỏi, gừng đã băm nhuyễn và ướp trong 30 phút. Nếu bạn thích ăn cay, có thể cho thêm một ít sa tế hoặc ớt tươi.

Trong lúc chờ thịt bò ngấm gia vị, rửa sạch cà rốt, bóc sả cắt khúc đập dập. Hành tím, gừng bỏ vỏ băm nhỏ, hoa hồi rang thơm lấy mùi chứ không nên giã nhỏ.

Sau khi sơ chế xong bỏ thịt bò và phần nguyên liệu đã chuẩn bị vào kho. Nên thêm một chút dầu điều để tạo màu cho món ăn.

Bước 4: Sau khi đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút, đảo phần thịt để thêm ngấm rồi cho cho quế, hoa hồi và bật bếp lớn. Khi thấy bò mềm vớt bỏ quế, hoa hồi, nêm nếm lại cho vừa ăn, đun thêm 15 phút rồi tắt bếp. Nếu bạn muốn món bò kho trông hấp dẫn hơn có thể cho thêm khoai tây hoặc chút nước dừa.

Bước 5: Trang trí món ăn cho đẹp mắt, thưởng thức món bò kho đúng điệu đậm vị với cơm nóng hoặc bánh mì.

Cách nấu món bò kho gừng ngon đậm đà

Nguyên liệu chuẩn bị cần có:

-         500g bò bắp hoặc bò nạm

-         2 củ gừng tươi, 1 củ hành khô

-         Gia giảm cần có: nước mắm, hạt tiêu, muối, đường, bột nêm.

Bước 1: Rửa thịt bò với nước sạch, xát thêm cùng gừng để khử mùi hôi sau đó thái miếng vừa ăn hình quân cờ. Ướp thịt với 1 thìa cafe muối, 1 thìa đường, một chút tiêu, gừng thái sợi hoặc miếng và hành tím bóc vỏ thái nhỏ, trộn đều rồi để nghỉ 30 phút.