4 tấn nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc vừa bị phát hiện ở Hà Nội

author 17:09 28/12/2017

(VietQ.vn) - Lực lượng chức nặng TP. Hà Nội vừa phát hiện 4 tấn nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc tại Ga Giáp Bát.

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Công an TP Hà Nội kiểm tra kho hàng E6 - Ga Giáp Bát. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện khoảng 4 tấn hương liệu, phụ gia do nước ngoài sản xuất chứa trong 320 thùng carton.

4 tấn nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc vừa bị phát hiện ở Hà Nội

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng tại E6, ga Giáp Bát. Ảnh: Giáo dục và Thời đại

Số hàng này gồm nhiều mặt hàng như trà, siro hoa quả, trà sữa… không có bao bì, nhãn phụ, hạn sử dụng, nơi sản xuất. Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng là Nguyễn Văn Toan (trú tại phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của lô hàng.

Lô hàng này được chuyển từ các tỉnh biên giới phía Bắc theo đường bộ về tập kết tại kho của nhà ga chờ chuyển lên tàu để vào Đà Nẵng tiêu thụ. Lực lượng chức năng tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng trên và xử lý theo quy định pháp luật.

Vẽ lên tàu trên cao không phải trò đùa vì có thể bị lãnh án nặng(VietQ.vn) - Việc vẽ sơn lên tàu trên cao đường sắt Cát Linh - Hà Đông không phải là một trò vui đùa mà là một sự việc nghiêm trọng, đối với người vẽ có thể bị phạt tù.

Thời điểm gần Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán đang đến gần, tình hình về an toàn thực phẩm có những diễn biến phức tạp. Mới đây, tại Bắc Ninh, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Tổ công tác Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Bắc Ninh kiểm tra xe ô tô tải mang biển kiểm soát 89C-039.34 đang lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Trãi, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh.

Qua kiểm tra,  lực lượng chức năng phát hiện trên xe có nhiều bao tải dứa chứa gần 850 kg mỡ và lòng lợn đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối. Lái xe Nguyễn Thành Tuân (trú tại xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) cũng là chủ số hàng nói trên không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng. Lái xe  khai nhận số mỡ và lòng lợn này được mua thu gom của các hộ dân tại khu vực Văn Lâm, Hưng Yên với giá rẻ rồi mang đi tiêu thụ kiếm lời.

Minh Châu

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang