Bất ngờ thiết bị hỗ trợ chứng tiểu tiện không kiểm soát ở người già

author 15:17 18/10/2018

(VietQ.vn) - Triple W có trụ sở tại San Diego, Mỹ đã giới thiệu thiết bị y tế mới có thể đeo và được kết nối với smartphone nhằm giải quyết vấn đề tiểu tiện không kiểm soát.

Thiết bị này được gọi là DFree, sử dụng một cảm biến siêu âm để theo dõi những thay đổi trong kích thước của bàng quang. Sau đó, các thuật toán độc quyền sẽ chuyển hóa dữ liệu đó thành thông tin về thời điểm người dùng nên vào nhà vệ sinh.

Thiết bị DFree. ( Ảnh: mobihealthnews.com )

Atsushi Nakanishi - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Triple W cho biết: “DFree được thiết kế để giúp các cá nhân mắc chứng tiểu không kiểm soát cải thiện chất lượng cuộc sống và có thể độc lập hơn, cũng như giảm bớt gánh nặng cho người chăm sóc. Cho dù bạn muốn tham dự một buổi hòa nhạc, tận hưởng một buổi chiều với những đứa cháu hay giúp cha mẹ hoặc người thân yêu cần thêm thời gian để đi từ nơi này đến nơi khác - bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc tìm một nhà vệ sinh đúng lúc nữa".

Tại sao thiết bị này quan trọng?

Tiểu không kiểm soát là vấn đề phổ biến nhưng chưa được báo cáo đầy đủ, vì sự tự ti mặc cảm hạn chế giao tiếp xã hội. Hiện nay, ước tính tiểu không kiểm soát đang ảnh hưởng đến 500 triệu người trên toàn thế giới và doanh số bán lẻ của Mỹ về tã người lớn đạt 2 tỷ USD chỉ trong năm 2016.

Sản phẩm của Triple W có thể thay thế tã hoặc miếng lót cho người lớn. Sản phẩm này đã được sử dụng trong các cơ sở chăm sóc cao cấp ở Nhật Bản và châu Âu kể từ năm 2017. DFree sẽ bán lẻ với giá 499,99 đô la (gần 12 triệu VNĐ), bao gồm một bộ cảm biến được bảo vệ bằng băng y tế và một bộ thu nhỏ được kẹp vào thắt lưng của người đeo. Bộ thu nặng khoảng 70g và có pin sạc kéo dài khoảng 24 giờ.

Thiết bị sẽ gửi dữ liệu đến một ứng dụng iOS (ứng dụng Android sắp ra mắt) để thiết lập thông báo cho người dùng về kích thước bàng quang của họ. Sau đó, người dùng có thể đứng dậy để đi vào nhà vệ sinh.

Nguyễn Tùng

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang