Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách làm bánh flan thơm ngon béo ngậy hơn ngoài hàng

author 05:59 24/04/2015

(VietQ.vn) - Bánh flan quen thuộc, dễ thực hiện, là món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi, bổ dưỡng và thơm ngon. Cùng tham khảo cách làm bánh flan sau đây để có ngay món ngon cho cả gia đình thưởng thức.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bánh flan là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bé yêu vì mùi vị thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng của nó. Cùng tham khảo cách làm bánh flan đơn giản tại nhà để có thể tự tay chế biến món ngon mỗi ngày cho cả gia đình thưởng thức.

Cách làm bánh flan đơn giản, nguyên liệu sẵn có ai cũng có thể chế biến được

Cách làm bánh flan đơn giản, nguyên liệu sẵn có ai cũng có thể chế biến được

Nguyên liệu:

- Trứng gà (6 quả)

- Sữa bò tươi (250ml)

- Sữa đặc có đường- Đường (100g)

- Hương vani (2 ống)

Cách làm bánh flan:

Bước 1: Thắng caramen: Cho đường và một chút nước ( khoảng 3-4 muỗng) nước vào nồi nhỏ. Mở lửa vừa đun tan đường, để đường tan tự nhiên và sôi lên đến khi đường chuyển sang màu vàng, khuấy nhanh tay, tắt bếp. Tráng đều khuôn bằng lớp caramen này (có thể sử dụng khuôn nhôm, chén sứ, ly nhựa…).

Bước 2: Sữa tươi đổ vào nồi đun lửa to cho sôi bùng lên là được, sau đó đổ toàn bộ hộp sữa đặc và nước vào khuấy đều (tùy theo khẩu vị thích ăn ngọt nhiều hay ít cho lượng nước vừa đủ).

Sữa tươi đổ vào nồi đun lửa to cho sôi bùng lên là được

Sữa tươi đổ vào nồi đun lửa to cho sôi bùng lên là được

Bước 3: Trứng chỉ lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng để bánh được mịn không bị tanh, đánh trứng gà cho thật bông rồi đổ hỗn hợp sữa nóng vào, tiếp tục cho bột vani, khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp này vào các khuôn đã có sẵn caramen.

Đánh trứng gà cho thật bông rồi đổ hỗn hợp sữa nóng vào

Đánh trứng gà cho thật bông rồi đổ hỗn hợp sữa nóng vào

Bước 4: Có thể nướng hoặc hấp bánh. Nếu nướng thì đun nước sôi đổ ngập 1/2 khuôn bánh (khuôn bánh đặt trong khay) sau đó nướng ở 180c khoảng 30phút. Nếu không có lò nướng thì mọi người có thể hấp. Cho nước vào nồi hấp khoảng 1/3 khuôn và hấp khoảng 30 phút ở lửa nhỏ nhất, thỉnh thoảng mở nắp cho nước không đọng lại ở nắp nồi.

Với cách làm bánh flan trên, mọi người sẽ có ngay món tráng miệng thơm ngon, béo ngậy

Với cách làm bánh flan trên, mọi người sẽ có ngay món tráng miệng thơm ngon, béo ngậy

Với cách làm bánh flan đơn giản mà cực ngon tại nhà, mọi người không phải mất nhiều thời gian và công sức để chế biến một món tráng miệng vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình. Chúc mọi người thành công với món bánh flan nổi tiếng!

Bảo Ngọc (T/h)


 




Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang