Thủ đoạn 'bẫy giảm giá sốc' lừa khách hàng 'vào tròng' đồng hồ giả quá tinh vi

authorThanh Nhàn 16:03 29/03/2018

(VietQ.vn) - Sự hỗn loạn của thị trường đồng hồ thật giả lẫn lộn, trình độ làm giả tinh vi và thủ đoạn “bẫy” khách hàng bằng các chương trình khuyến mãi giảm giá, nhiều người bỏ cả chục triệu mà vẫn mua trúng đồng hồ giả.

Thông tin về vụ việc khách hàng chi trả hơn 18 triệu đồng để mua một chiếc đồng hồ chính hãng thương hiệu Thụy Sỹ, nhưng khi nhận được hàng thì lại bị lỗi làm dấy lên nghi ngờ về sự hỗn loạn trong thị trường đồng hồ hiện nay.

Mới đây, chuyên trang thẩm định đồng hồ thật giả của một thương hiệu phân phối đồng hồ chính hãng uy tín đã công bố những số liệu gây kinh ngạc: 20.000 chiếc đồng hồ được thẩm định thì có đến 8.600 chiếc được phát hiện là giả. Trong khi đó, ông Hồ Quang Thái - Phó Chánh văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia về chống hàng giả hàng nhái, phản ánh thực trạng tại thị trường Việt Nam có: “80 - 90% đồng hồ tại Việt Nam là hàng giả”.

Nhiều người bỏ cả chục triệu để mua chiếc đồng hồ giá vài trăm nghìn

 Nhiều người bỏ cả chục triệu để mua chiếc đồng hồ giá vài trăm nghìn. Ảnh minh họa

Điều đáng nói, hầu hết những người mang đồng hồ đến thẩm định đều tin chắc rằng đồng hồ của họ là hàng thật 100% bởi đều được mua tại các cửa hàng đề biển đồng hồ “chính hãng” hay thậm chí là các trung tâm thương mại lớn. Thậm chí nhiều người còn ngã ngửa khi chiếc đồng hồ vừa mua giá hơn 12 triệu đồng nhưng khi thầm định thì cán bộ kỹ thuật cho biết, nó chỉ có giá khoảng 1 triệu đồng được bán đầy ở chợ phố Huế và là hàng nhái có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Không như các mặt hàng điện tử thông dụng khác như laptop, điện thoại, thực tế ở Việt Nam lại không nhiều người có đầy đủ kiến thức chuyên sâu về đồng hồ cao cấp. Nếu chỉ bằng mắt thường thì người tiêu dùng khó mà nhận biết được thật giả. Trình độ “nhái” ngày càng tinh vi.

Chưa dừng lại ở đó, một chiêu thức khác của gian thương là đánh vào tâm lý thích mua hàng “ưu đãi giảm giá” của người tiêu dùng Việt Nam. Theo đó, những chiếc đồng hồ nhái được quảng cáo là khuyến mãi sâu, giảm từ 50 - 70% so với giá niêm yết. Đứng trước món hời “mua đồng hồ xịn với giá chỉ bằng một nửa”, người tiêu dùng sẵn sàng chi hàng triệu đồng để mua về những chiếc đồng hồ giả chỉ đáng giá vài trăm ngàn đồng.

Hệ lụy khôn lường chữa nám, tàn nhang bằng dung dịch axit(VietQ.vn) - Các chị em đang truyền tai nhau về một phương pháp làm đẹp công hiệu đó là một loại dung dịch lạ chấm lên các vết nám, tàn nhang sẽ chữa khỏi hoàn toàn.

Anh Đinh Ngọc Chiến – Cán bộ kỹ thuật của Công ty CP Đồng hồ Xwatch cho biết, nhiều người tiêu dùng cứ nhìn vào những giấy tờ nên chính giấy tờ lại lừa họ mua phải hàng giả. “Với đồng hồ cao cấp thì họ thường lắp máy của các hãng đồng hồ thông thường nhưng dây, vỏ được làm rất tinh vi. Do đó, có những loại đồng hồ của các hãng cao cấp phải tháo máy ra mới có thể phát hiện được”, anh Chiến cho biết. Theo anh Chiến, nếu chỉ check code cũng khó phân biệt vì rất nhiều hãng đồng hồ có chung code như nhau hoặc có thể sử dụng code giả, chỉ có cách check con chíp chính hãng thì mới phân biệt được hàng thật và hàng giả.

Các chuyên gia khuyến cáo, nếu chưa thực sự tin tưởng, người mua có thể đem thẩm định đồng hồ của mình, bất cứ trường hợp gặp phải hàng giả hàng nhái khi báo cáo với cơ quan chức năng đều được xử lí chậm nhất trong vòng 15 ngày.

Thanh Nhàn (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang