Cảnh báo hàng loạt Fanpage và website giả mạo Lancôme Việt Nam bán hàng giả

author 16:56 24/05/2020

(VietQ.vn) - Hàng loạt trang Fanpage và website giả mạo Lancôme Việt Nam xuất hiện tràn lan trên Facebook, Instagram và quảng cáo rầm rộ bán mỹ phẩm Lancôme với giá từ 400.000 đồng/sản phẩm (chỉ bằng 25% giá gốc).

Đại diện Lancôme Việt Nam cho biết, trang Fanpage và website giả mạo quảng cáo sử dụng hình ảnh sản phẩm thật của Lancôme, nhưng sản phẩm giao cho khách hàng là hàng giả. Nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Lancôme Việt Nam chính thức cảnh báo đến khách hàng các dấu hiệu nhận dạng những trang Fanpage và website giả mạo với các chiêu trò lừa đảo ngày càng tinh vi trên mạng xã hội. 

Các trang Fanpage và website bán hàng Lancôme giả mạo với giá giảm cực sốc 

Trong tuần vừa qua, trùng với sự kiện Lancôme chính thức khai trương Gian hàng chính hãng tại LazMall của Lazada, hàng loạt trang Facebook và website giả mạo Lancôme xuất hiện, bán hàng với giá chỉ bằng 25% - 50% giá hàng chính hãng. 

Những Fanpage này tạo ra giao diện giống với Lancôme Việt Nam, thậm chí sao chép y hệt trang chính hãng từ nội dung đến hình ảnh, với chương trình bán hàng giảm giá cực sốc, thu hút nhiều người theo dõi và mua hàng giả do các trang này cung cấp vì lầm tưởng đây là Fanpage chính thống của Lancôme Việt Nam. 

Với tốc độ quảng cáo và lan truyền nhanh của các trang giả mạo, nhiều khách hàng mua phải hàng giả từ các trang này đã gọi điện đến hotline của Lancôme để khiếu nại về các chương trình giảm giá sốc này, cùng chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm- Đại diện Lancôme Việt Nam cho hay. Điển hình là sản phẩm trẻ hóa da Advanced Génifique 30ml được giao bán với mức giá chỉ bằng 25% giá chính hãng (2,500,000 đồng). 

Khi bắt gặp một Fanpage giả mạo hoặc nghi ngờ lừa đảo, khách hàng có thể sử dụng tính năng Báo cáo với Facebook, bằng cách chọn vào dấu ba chấm kế bên nút Thích và Chia sẻ của Fanpage, sau đó chọn Báo cáo (Report). Việc chung tay báo cáo các trang giả mạo sẽ giúp quản trị viên của Facebook nhanh chóng tiến hành xác thực và xử lý nhanh chóng các trang giả mạo, bảo vệ người tiêu dùng.
 

Nhãn hàng này cũng chỉ ra những dấu hiệu phân biệt fanpage, website chính hãng với các trang bán hàng online giả mạo thương hiệu. 

Cụ thể, fanpage giả mạo không có dấu tick xanh; lượng người theo dõi thấp; địa chỉ website hiển thị trên fanpage giả mạo thường có tên miền không phổ biến, là những tên lạ, dài và khó nhớ. 

Để tạo lòng tin cho khách hàng, các trang fanpage và website giả mạo còn sử dụng cả địa chỉ, số điện thoại và tên website chính hãng của thương hiệu nhưng khi nhấp chuột vào địa chỉ website đó lại dẫn đến một trang web lạ khác; các website liên tục hiện lên thông tin người mua hàng ảo trong khi website chính thống của nhãn hàng sẽ không tiết lộ thông tin cá nhân của khách hàng. 

Giá bán hàng trên những website này rẻ bất thường cùng những dòng quảng cáo như: sales khủng, siêu off siêu khủng, sales off 50%, 70%...; trong khi hàng chính hãng thường không có chương trình giảm giá đến 70%.

"Những thương hiệu mỹ phẩm cao cấp chính hãng sẽ không giảm giá, thay vào đó là các chương trình ưu đãi tặng kèm quà hấp dẫn vào những sự kiện hoặc ngày lễ lớn như Ngày Valentine’s 14-2, Quốc tế Phụ nữ 8-3 hay Ngày của Mẹ 10-5…" - đại diện Lancôme Việt Nam khẳng định.

Cuối năm 2019, các cơ quan liên ngành Quản lý thị trường, Cảnh sát kinh tế và Biên phòng đã phát hiện và bắt giữ một lượng hàng Lancôme giả khổng lồ được vận chuyển vào Việt Nam qua đường biên giới Trung Quốc. Các sản phẩm này có bao bì được làm giả tinh vi, tuy nhiên sản phẩm bên trong đều là các loại hóa chất pha trộn và được bán với mức giá rẻ khoảng 400,000 – 599.000 đồng cho một sản phẩm Lancôme giả mạo, đã gây ra nhiều thiệt hại cho người mua dùng không những về việc mất tiền cho sản phẩm giả, còn đang tự gây bệnh cho da với những loại sản phẩm này.

 Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang