Công ty Tuyển than Hòn Gai: Nhiều giải pháp đẩy mạnh sản xuất, nâng cao NSCL

author 16:21 28/03/2016

(VietQ.vn) - Công ty Tuyển than Hòn Gai áp dụng công nghệ sàng tuyển, chế biến than phù hợp, quy hoạch kho bãi tiêu thụ để giữ ổn định và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Theo báo Quảng Ninh, từ đầu năm đến nay, khó khăn về thị trường tiêu thụ than đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều đơn vị ngành Than, trong đó có Công ty Tuyển than Hòn Gai - TKV. Nhưng với nhiều giải pháp năng động, Công ty vẫn đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.

Công ty Tuyển than Hòn Gai

Than tiêu thụ rót qua Cảng Nam Cầu Trắng (Công ty Tuyển than Hòn Gai).

Một trong những giải pháp được Công ty Tuyển than Hòn Gai triển khai từ đầu năm, là chủ động phối hợp với các đơn vị trong vùng tổ chức điều hành hợp lý việc nhận than nguyên khai từ các mỏ, áp dụng công nghệ sàng tuyển, chế biến than phù hợp, quy hoạch kho bãi tiêu thụ để giữ ổn định và nâng cao hiệu quả sản xuất. Cùng với đó là đồng bộ hoá vận chuyển bằng đường sắt, nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiết kiệm nhiên liệu, nâng cao hiệu quả kinh tế. Công ty đầu tư lắp đặt công nghệ sàng tuyển hiện đại, nhằm tăng tỷ lệ than chất lượng cao, giảm thiểu tối đa các chi phí, đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của khách hàng. Nhờ vậy, sản phẩm than tiêu thụ đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Bên cạnh tập trung các giải pháp để phát triển sản xuất, Công ty đặc biệt quan tâm đến các giải pháp đảm bảo môi trường. Với phương châm đầu tư có chiều sâu nhằm thực hiện các biện pháp bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và môi trường bền vững, đến nay tại khu vực sản xuất của Công ty các chỉ số quan trắc theo định kỳ như: Độ bụi, tiếng ồn, nước thải công nghiệp đạt chỉ số cho phép và tái sử dụng có hiệu quả. Đặc biệt, than từ mỏ về nhà máy sàng tuyển vận tải 100% bằng đường sắt. Công ty đầu tư hệ thống phun nước tạo ẩm bề mặt cho tàu không bị bụi khi vận chuyển than; lắp đặt hệ thống phun sương giảm bụi, hệ thống phun nước, rửa sạch cho các toa xe khi ra, vào ga sàng tuyển và ra vào mỏ, để không tạo bụi, ô nhiễm môi trường khi tàu vận hành.

3 tháng đầu năm nay, mặc dù tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty Tuyển than Hòn Gai gặp nhiều khó khăn, song với sự chỉ đạo sát sao của Tập đoàn, Công ty, sự nỗ lực của toàn thể CBCNV, Công ty đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đặt ra. Sản xuất ổn định, công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CNVC-NLĐ được nâng cao. Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn đảm bảo việc làm của người lao động, thực hiện tốt các chế độ, chính sách như: Tổ chức khám sức khoẻ định kỳ hàng năm; phòng chống dịch bệnh, cấp phát bồi dưỡng độc hại đúng quy định, duy trì bữa ăn công nghiệp đảm bảo định lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với những giải pháp linh hoạt trong điều hành sản xuất kinh doanh, bố trí hợp lý các vị trí công việc, người lao động Công ty yên tâm gắn bó với đơn vị.

 PV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang