Thu hồi găng tay da Trung Quốc chứa hóa chất gây ung thư

author 14:49 20/11/2015

(VietQ.vn) - Mới đây, các cơ quan chức năng đã tiến hành thu hồi găng tay da Trung Quốc chứa hóa chất Crom (VI) gây kích ứng da và được biết là tác nhân gây bệnh ung thư chết người.

Theo danh mục sản phẩm bị thu hồi RAPEX của Liên Minh Châu Âu, cơ quan chức năng bảo vệ người tiêu dùng tại Đức đang tiến hành thu hồi các sản phẩm găng tay da có xuất xứ từ Trung Quốc do chứa hóa chất gây hại đến sức khỏe của người sử dụng. Sản phẩm găng tay bị thu hồi có màu đen, chất liệu bằng da thuộc nhãn hiệu Glo Fashion với số model Art no. 560206, mã vạch 3700335001099 và thuộc danh mục Đồ trang sức cá nhân 64000000 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OEDC).

Các nhà nghiên cứu cho biết lượng Crom (VI) tìm thấy trong da của sản phẩm là rất cao, hàm lượng đo được lên đến 7,8 mg/kg. Được biết, phần lớn các hợp chất crom (VI) gây kích thích mắt, da và màng nhầy, có thể gây bệnh đối với những người có cơ địa dị ứng và được công nhận là một trong những tác nhân gây bệnh ung thư chết người.

Thu hồi găng tay da Trung Quốc chứa hóa chất Crom (VI) có thể gây ung thư

Thu hồi găng tay da Trung Quốc chứa hóa chất Crom (VI) có thể gây ung thư

Giới chức trách cảnh báo khi Crom (VI) xâm nhập theo đường hô hấp sẽ dễ dẫn tới bệnh viêm yết hầu, viêm phế quản, viêm thanh quản do niêm mạc bị kích thích, sinh ngứa mũi, hắt hơi, chảy nước mũi. Khi ở dạng hơi, hoá chất này gây bỏng nghiêm trọng cho hệ thống hô hấp của người bị thấm nhiễm.

Những người nhiễm độc Crom (VI) có thể bị ung thư gan, loét da, viêm da tiếp xúc, xuất hiện mụn cơm, viêm gan, thủng vách ngăn giữa hai lá mía, ung thư phổi, viêm thận, đau răng, tiêu hoá kém, gây độc cho hệ thần kinh và tim… Phơi nhiễm kinh niên trước các hợp chất Crom (VI) có thể gây ra tổn thương mắt vĩnh viễn, nếu không được xử lý đúng cách.

Loan Nguyễn

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang