Du ngoạn đến dòng sông 7 sắc đẹp mê hồn

author 15:24 07/03/2015

(VietQ.vn) – Dòng sông mang tên Cano Cristales là khám phá thế giới kỳ thú do nhà thám hiểm Andres Hurtado tìm ra và đặt tên năm 1980. Đó là lần đầu tiên ông phát hiện ra vẻ đẹp huyền diệu của tạo hóa.

Sông Cano Cristales ở Colombia là một trong nhiều khám phá thế giới về tự nhiên đẹp nhất và chú ý nhất trên thế giới. Dòng sông này còn có tên khác là “Cầu vồng lỏng”, “Kính vạn hoa” . Đây là dòng nước chuyển màu rực rỡ nhờ một loại cây thủy sinh có tên Macarenia Clavigera - loài đặc hữu của Sierra de la Macarena ( một rặng núi nằm ở phía nam thủ đô Bogota).

Sông Cano Cristales là một khám phá thế giới về tự nhiên đẹp nhất trên thế giới

Sông Cano Cristales là một khám phá thế giới về tự nhiên đẹp nhất trên thế giới

Trong thời gian giữa mùa mưa sang mùa khô, khoảng từ tháng 7 tới tháng 11, cùng với rêu, các loại cây thủy sinh và san hô, cây Macarenia Clavigera màu đỏ bám vào các tảng đá dọc dòng sông dài gần 100 km, tạo ra một tấm thảm rực rỡ sắc màu ngay dưới bề mặt nước. Du khách từ khắp nơi đều đổ về đây để chiêm ngưỡng khung cảnh lộng lẫy này.

Khám phá thế giới này thu hút nhiều sự chú ý của khách du lịch

Khám phá thế giới này thu hút nhiều sự chú ý của khách du lịch

Dưới làn nước trong vắt, cuộc sống của các động vật dưới nước cũng như các loài thủy sinh tuyệt đẹp hiện ra rõ ràng trước mắt khách tham quan. Xanh lá, xanh lam, đen, đỏ và vàng là những màu sắc chủ đạo của con song này.

Màu của dòng sông này đa dạng và thay đổi theo từng mùa

Màu của dòng sông này rất đa dạng và thay đổi theo mùa

Người dân địa phương cho biết thời điểm lý tưởng nhất để quan sát các loại thủy sinh là sau một cơn bão, màu sắc của chúng sẽ trở nên rực rỡ nhất. Kiến tạo địa chất của dòng sông có nhiều trầm tích, các khối đá ở đây có niên đại khoảng 1,2 triệu năm tuổi kết hợp với lượng cây thủy sinh phong phú tạo ra màu sắc độc đáo cho sông Caño Cristales.

Các khối đá trầm tích ở đây có niên đại khoảng 1,2 triệu năm

Các khối đá trầm tích ở đây có niên đại khoảng 1,2 triệu năm

Tuy nhiên, việc tới được Caño Cristales không phải chuyện dễ. Du khách phải bay tới La Macarena, sau đó tới công viên quốc gia Serrania de la Macarena, từ đây họ phải tới đích bằng cách đi bộ hoặc cưỡi ngựa. Chính quyền Colombia mới chỉ mở cửa cho du khách đến thăm dòng sông này từ năm 2009 do ảnh hưởng của các cuộc khủng bố trong nước và hành vi phá hoại môi trường tự nhiên trước đó. Du khách chỉ có thể tới tham quan Caño Cristales từ giữa tháng 5 tới đầu tháng 12. Ngoài khoảng thời gian này, mọi tour tới sông đều bị từ chối.

Vy Vy (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang