Một số mẫu iPhone cũ sắp bị WhatsApp 'bỏ rơi'

author 16:54 08/03/2021

(VietQ.vn) - Thời gian tới một số dòng iPhone cũ như iPhone 4, 4s có thể sẽ bị ‘bỏ rơi’ doWhatsApp có kế hoạch bỏ hỗ trợ iOS 9.

Theo Makeuseof, mặc dù WhatsApp vẫn chưa cập nhật trang Câu hỏi thường gặp của mình, nhưng một trong các phiên bản beta của ứng dụng đã được phát hiện cho thấy nó sẽ không có hỗ trợ cho iOS 9 hoặc các phiên bản iOS trước đó. Có nghĩa là, nếu iPhone của người dùng đang chạy iOS 9 hoặc phiên bản cũ hơn, họ sẽ không thể sử dụng WhatsApp trên điện thoại của mình sau khi bản cập nhật mới ra mắt.

iPhone cũ như 4,4s sẽ có thể bị bỏ rơi do WhatsApp có kế hoạch bỏ hỗ trợ iOS 9. Ảnh: Thanh Niên

Một điều đáng mừng là không có nhiều mẫu iPhone chạy iOS 9 trở về trước. Hầu hết các iPhone có thể được cập nhật lên iOS 10 trở lên và điều này có nghĩa là người dùng sẽ tiếp tục có thể sử dụng ứng dụng này trên điện thoại của mình. Hai trong số các mẫu iPhone phổ biến sẽ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này là iPhone 4 và 4S, vốn không thể cập nhật lên iOS 10.

Để kiểm tra phiên bản iOS, người dùng hãy vào Settings > General > About và thấy phiên bản hiện tại bên cạnh mục Software Update. Nếu không phải là iOS 10 trở lên, người dùng có thể chạm vào Software Update để cài đặt bản cập nhật mới nhất cho điện thoại đó.

Được biết, iPhone 4 chính thức được Apple giới thiệu toàn cầu vào năm 2010. Nhắc đến iPhone 4 cũ thì đây là chiếc iPhone đầu tiên sử dụng màn hình Retina, chip Apple A thế hệ đầu tiên và iPhone 4 cũ cũng là chiếc iPhone đầu tiên có camera trước.

iPhone 4 ra đời được đánh giá là cột mốc vàng son nhất của Apple. Nếu theo dõi sự phát triển của iPhone thì những chiếc điện thoại sau này của hãng đều phát triển dựa theo phiên bản iPhone 4 năm 2010.

iPhone 13 sẽ sử dụng cổng sạc giống MacBook đời cũ?(VietQ.vn) - Bằng sáng chế mới của Apple cho thấy, hãng có thể sẽ sử dụng lại cổng sạc từ tính (phụ kiện được trang bị lần đầu cho MacBook vào năm 2006 và khai tử từ năm 2015) trên iPhone 13.

Giai đoạn 2010 – 2013, đây là thời kỳ của những chiếc iPhone màn hình 4 inch. iPhone 4 chỉ có màn 3.5 inch. iPhone 5 đã quay về với thiết kế mặt lưng bằng nhôm thay vì kính như trên dòng iPhone 4 và đây cũng là chiếc iPhone đầu tiên chuyển sang dùng cổng kết nối Lightning.

Giai đoạn 2014 – hiện tại, đây là thời kỳ iPhone phát triển với những màn hình mới. Trong đó đặc biệt phải kể đến chiếc iPhone X ra mắt năm 2017. Cùng giống như sự kiện iPhone 4 ra mắt thì iPhone X cũ một lần nữa thay đổi toàn bộ thiết kế từ trước đến nay. Màn hình tai thỏ, phím home vật lý được loại bỏ, thiết kế sang trọng và tinh tế hơn rất nhiều khi so với thế hệ cũ.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang