Sản phẩm Nanofast được quảng cáo gây hiểu nhầm, lừa dối người tiêu dùng

author 10:54 28/08/2020

(VietQ.vn) - Cục ATTP mới đây đã đưa ra thông báo khuyến cáo người tiêu dùng nên cẩn trọng khi mua các sản phẩm bảo vệ sức khỏe bán trôi nổi trên các trang mạng.

Trong thời gian vừa qua trên các website https://songvuikhoe.vn/, https://khoedep365.net/nano-fast/, https://chuyensuckhoesacdep.com/nano-fast/ có nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fast gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo sử dụng hình ảnh bác sỹ, cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fast vi phạm nội dung quảng cáo, lừa dối người tiêu dùng 

Sản phẩm này được Công ty TNHH MTV Nano Việt Nam (địa chỉ: Số 142B Đê La Thành, phường Thổ Quan, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế. Được biết, sản phẩm Nano Fast giúp hỗ trợ giảm acid uric máu gây gout hay còn được dân gian gọi là Thống phong - một dạng viêm khớp thường gặp do sự tích tụ quá nhiều axit uric trong máu với biểu hiện là những cơn đau nhức tại các khớp như: Ngón chân, bàn chân, mắt cá chân, ngón tay, bàn tay…

Còn mới đây, trên website https://chuyensuckhoesacdep.com/truong-xuan-vuong/ có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương quảng cáo thực phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo sử dụng hình ảnh bác sỹ, cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm này được Công ty cổ phần dược phẩm Phát Đạt (Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Viet Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Bảo Linh

Hàng được quảng cáo là 'nội địa Nhật', liệu đã chuẩn Nhật?"Chiếc áo không làm nên thầy tu", bao bì ngoài sản phẩn có in nhiều chữ tiếng Nhật, thậm chí là thương hiệu Nhật cũng chưa chắc đó là hàng tốt, hàng chất lượng.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang