Phân biệt mỹ phẩm Mac thật - giả

author 17:12 20/06/2014

(VietQ.vn) - Chị em phụ nữ có thể dễ dàng phân biệt mỹ phẩm Mac thật giả nhờ một số cách đơn giản để tránh rơi vào cảnh "tiền mất tật mang" vì mua phải hàng giả.

Mỹ phẩm Mac là thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng cả vì chất lượng và giá cả đắt đỏ được nhiều người tin dùng. Với tâm lý mong muốn sở hữu cho mình một bộ mỹ phẩm xịn hợp túi tiền, nhiều chị em phụ nữ ham mê làm đẹp tìm đến những địa chỉ rao bán mỹ phẩm tràn lan trên mạng mà không hay biết phần lớn sản phẩm gắn nhãn mỹ phẩm Mac này đều là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Để tránh rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” vì sử dụng phải hàng giả, chị em phụ nữ có thể dễ dàng phân biệt mỹ phẩm Mac thật giả nhờ một số cách đơn giản sau.

Hình ảnh minh họa sản phẩm không đáng tin cậy 

Một số dấu hiệu chứng minh độ đáng tin cậy của người bán là hình ảnh in dưới đáy bao bì sản phẩm và liệu người bán có đưa ra nhiều hình ảnh minh họa sản phẩm hay không. Một người bán mỹ phẩm Mac thật sẽ muốn chứng tỏ sản phẩm họ kinh doanh là hàng chính hãng, do đó người bán sẽ đưa ra rất nhiều hình ảnh minh họa cho sản phẩm làm bằng chứng.

Trong trường hợp hình ảnh minh họa sản phẩm không rõ ràng, nhòe, mờ, người tiêu dùng nên liên lạc với người bán và đề nghị xem thêm các hình ảnh khác về loại mỹ phẩm muốn mua. Nếu người bán hàng từ chối hoặc viện cớ nào đó, chị em nên tránh mua hàng vì rất có thể sản phẩm họ bán là hàng giả.

 

Phân biệt mỹ phẩm Mac thật giả

Chị em cần biết cách phân biệt mỹ phẩm Mac thật giả khi "mỹ phẩm Mac" đang được rao bán tràn lan trên mạng

Với trường hợp của mỹ phẩm Mac, phấn mắt không bao giờ được bán cùng cây cọ bông. Thực tế, hầu hết các sản phẩm chính hãng của thương hiệu mỹ phẩm Mac không được bán kèm với các loại cọ bôi phấn.

Tên sản phẩm

Mỹ phẩm Mac chính hãng từ phấn mắt, phấn phủ, kem nền đến sơn móng tay luôn luôn có tên riêng thay vì chỉ được đánh số.

Phông chữ in trên bao bì sản phẩm

Mỹ phẩm Mac chính hãng thường in phông chữ ở góc đáy vỏ hộp với cỡ chữ nhỏ. Tuy nhiên, phông chữ in trên mỹ phẩm Mac giả thường có cỡ chữ to và in ở giữa vỏ hộp.

 

Phân biệt mỹ phẩm Mac thật giả

Mỹ phẩm Mac chính hãng thường có tên cụ thể và được in nhỏ dưới đáy hộp

Kiểm tra bằng Youtube

Có rất nhiều video dạy cách phân biệt mỹ phẩm Mac thật giả hoặc phân tích một loại mỹ phẩm Mac cụ thể nào đó thường xuyên bị làm giả trên Youtube của các chuyên gia có tiếng trong ngành mỹ phẩm và làm đẹp. Chị em phụ nữ có thể tìm xem các video này trước khi quyết định mua một bộ mỹ phẩm Mac trên mạng. 

Kiểm tra lại tên sản phẩm

Một số sản phẩm làm giả mỹ phẩm Mac có thể được đặt tên, tuy nhiên hầu hết là tên tự đặt, không liên quan hoặc không hề trùng với tên các dòng mỹ phẩm Mac chính hãng. Người tiêu dùng nên truy cập vào danh mục sản phẩm trên trang web chính thức của hãng mỹ phẩm Mac và gõ tên mỹ phẩm mà người bán đưa ra. Nếu tên này không xuất hiện ở bất kỳ danh mục sản phẩm nào, người mua nên cảnh giác vì có thể đó là mỹ phẩm Mac giả.

 

Minh Thùy

 
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang