Thổ Nhĩ Kỳ điều tra tự vệ toàn cầu đối với sợi từ polyeste nhập khẩu

author 12:24 11/06/2020

(VietQ.vn) - Tổng vụ nhập khẩu (Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ) vừa khởi xướng điều tra tự vệ toàn cầu đối với một số sản phẩm sợi từ polyeste có mã HS 5503.20.00.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) cho biết, ngành sản xuất nội địa Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc sợi từ polyeste nhập khẩu có sự gia tăng trong thời gian gần đây dẫn tới việc các chỉ số kinh tế như lợi nhuận, hiệu suất sử dụng công suất suy giảm và tồn kho gia tăng.

 Thổ Nhĩ Kỳ điều tra tự vệ toàn cầu đối với sợi từ polyeste nhập khẩu.

Các công ty, tổ chức nước ngoài muốn tham gia làm bên liên quan, cần nộp bản trả lời câu hỏi cùng với các quan điểm, lập luận chính thức tới Cơ quan điều tra của Thổ Nhĩ Kỳ (Directorate General EBYS). Thời hạn đăng ký tham gia trong vòng 30 ngày kể từ ngày công bố thông báo về việc khởi xướng điều tra.

Bản câu hỏi điều tra có thể được tải xuống từ trang trang thông tin điện tử. Các bên liên quan phải trả lời đầy đủ và nộp bản câu hỏi điều tra này trong vòng 30 ngày kể từ ngày công bố thông báo về việc khởi xướng điều tra.

Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các hiệp hội và doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu cần đọc kỹ hướng dẫn, trả lời đầy đủ và nộp bản câu hỏi điều tra theo đúng thời hạn quy định cũng như hợp tác toàn diện với cơ quan điều tra.

Bên cạnh đó, cần thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin với các đối tác nhập khẩu của Thổ Nhĩ Kỳ để nâng cao tiếng nói với Chính phủ, yêu cầu cơ quan điều tra xem xét nghiêm túc lợi ích kinh tế xã hội và quyền lợi của người tiêu dùng.

Đồng thời, các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu cần liên hệ và phối hợp chặt chẽ với Cục Phòng vệ thương mại và các hiệp hội liên quan để nhận được thông tin và sự hỗ trợ kịp thời.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang