Thẳng tay tạt axit người làm vườn vì không chịu nổi tiếng cắt cỏ

author 15:45 28/03/2015

(VietQ.vn) - Theo tin tức từ Mirror, Derek Mahoney, 53 tuổi, London bị chủ nhà ném chất tẩy vào mặt chỉ vì bà khó chịu với tiếng ồn ào của máy cắt cỏ. Vụ việc khiến ông bị sẹo vĩnh viễn ở đầu, mặt, cổ và các bộ phận khác trên cơ thể.

Theo tin tức mới nhất, Derek Mahoney, 53 tuổi đang cắt cỏ ở khu vực Keir Hardie, Hackney, phía đông London thì bị chủ thẳng tay tạt chất tẩy rửa chứa 91 % axit sulphuric vào mặt ông. Mahoney bị tróc ba lớp da vì bỏng hóa học ở đầu, cổ, mặt và lưng. Ngoài ra, ông mất 3 tháng điều trị chuyên khoa tại bệnh viện Broomfield ở Chelmford.

Hôm nay, bà Pocket, 54 tuổi bị kết án vô thời hạn tại bệnh viện cho dù ông Mahoney may mắn không bị mù. Lúc đầu bà phủ nhận việc tạt axit với ý định gây thương tích, thương tật, làm biến dạng hoặc vô hiệu hóa ông Mahoney nhưng sau đó bà đã nhận tội để được giảm án.

Thẩm phán Paul Taylor tuyên án: "Ngày hôm đó đã làm thay đổi cuộc sống của Derek Mahoney và cuộc sống của bà mãi mãi". "Tôi biết rằng bà mắc chứng rối loạn sức khỏe tâm thần. Một bác sĩ đã xác nhận bà bị rối loạn hoang tưởng và muốn thể hiện bản thân bằng cách ném axit sulfuric đậm đặc vào người làm vườn Derek. Ông đã bị bỏng ở đầu, cổ và các bộ phận khác của cơ thể", thẩm phán nhận định, "Điều này có thể khiến Mahoney bị mù nhưng do ông mặc quần áo bảo hộ nên điều đó không xảy ra. Tôi nghĩ tốt nhất bà nên bị giam giữ trong bệnh viện để điều trị theo yêu cầu".

Derrick Mahoney bị thương nghiêm trọng sau vụ tạt axit như tin tức mới nhất đưa

Derrick Mahoney bị thương nghiêm trọng sau vụ tạt axit như tin tức mới nhất đưa

"Mặc dù bà không nhận ra những gì bà làm có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng". Thẩm phán cho biết, thời hạn giam giữ phụ thuộc vào việc Pocket hợp tác điều trị và đó là lí do tại sao kết luận là không thời hạn.

Tuy nhiên, Derrick Mahoney không thực sự hài lòng với bản án của thẩm phán, ông nói: "Tôi thực sự thất vọng với quyết định này, lẽ ra bà ấy nên bị lãnh án tù và bị phạt. Vì có kính bảo hộ nên tôi không bị mù và tình trạng không tồi tệ hơn. Nói thẳng ra tôi rất tức giận và chán nản". "Tôi nghĩ bà ấy có thể ra tù chỉ sau một năm là điều đáng lo ngại, đặc biệt là sự an toàn của cộng đồng. Ai biết rằng bà sẽ không làm điều đó một lần nữa?".

Bàn luận về vụ việc, ông cho hay: "Sự việc ảnh hưởng đền cuộc sống của tôi không những về thể chất với các vết bỏng mà còn về tinh thần. Tôi sợ đi ra ngoài và khi giao tiếp với mọi người, tính khí tôi khá thất thường. Tôi ở trong nhà nhiều hơn vì cảm thấy ở đó an toàn nhất". Tại tòa án Inner London Crơn, ông Mahoney cho biết: "Tôi thấy một chất lỏng trên mặt phải. Sau đó, thấy vô cùng đau đớn như nước sôi trên mặt và khi càng ngày càng tồi tệ, tôi bắt đầu hét lên. Đồng nghiệp sau đó đã đến giúp tôi, mọi người xung quanh lấy nước để rửa axit".

Bà Pocket khai rằng bà cảm thấy khó chịu với tiếng cắt tỉa ồn ào: "Họ đã sử dụng máy để cắt cỏ trước nhà tôi. Họ làm ở đó một hồi lâu và tôi chỉ cho thứ gì đó vào một cái chén và ném ra". Khi được hỏi về thứ trong chén, bà nói đó là chất tẩy rửa và bà đã mở cửa và ném ra ngoài. Bà Pocket đã bị bắt giữ tại nhà và không thể hiện thái độ hối hận về hành động của mình, bà thản nhiên: "Đó là lỗi của các dây thần kinh mà thôi, chúng chỉ phản ứng theo phản xạ tự nhiên".

Bích Phượng


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang