( VietQ.vn) - Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại thực phẩm nhiễm độc tố nấm mốc. Điều này rất đáng lo ngại đòi hỏi phải có biện pháp để ngăn chăn sự phát triển của loại độc tố này.
(VietQ.vn) - Thực phẩm ngày Tết dễ gây ngộ độc do vi khuẩn và hóa chất bảo quản trong các thực phẩm, nhưng nếu biết lựa chọn, người tiêu dùng vẫn có thể yên tâm sử dụng.
(VietQ.vn) - An toàn thực phẩm ngày Tết đang là mối lo ngại hàng đầu trong thời gian này, Sở Y Tế mới đây đã chỉ ra những biện pháp để người dân chọn được thực phẩm an toàn.
(VietQ.vn) - Sacha Inchi là một loại trái cây có nguồn gốc hình ngôi sao Nam Mỹ. Dầu và hạt của nó được đánh giá cao vì mức độ cao của protein và các axit béo thiết yếu. Gần đây có một số thông tin cho rằng sản phẩm bột Sachi có nguy cơ nhiễm khuẩn gây bệnh cao.
(VietQ.vn) - Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề được quan tâm hàng đầu trên cả nước hiện nay, đặc biệt là những ngày cận kề Tết, khi mà vô số các loại thực phẩm được đưa ra ngoài thị trường.
(VietQ.vn) - Đồ ăn nhanh rất tiện lợi tuy nhiên cũng có nhiều vấn đề bất cập đặc biệt là không xác định được chất lượng cũng như nguồn gốc của các loại nguyên liệu.
(VietQ.vn) - Sáng 10/02, Đội quản lý thị trường quận Thủ Đức, TP.HCM thu giữ số lượng lớn thịt gà, thịt lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận Thủ Đức.
(VietQ.vn) - Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề nhiều người lo ngại, đặc biệt là trong dịp Tết, khi mà có nhiều loại thực phẩm xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Đáng lo nhất đó chính là vấn đề nhiễm độc rượu.
(VietQ.vn) - Sáng 10/02 vừa qua, lực lượng chức năng TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra và bắt quả tang một cơ sở kinh doanh chuyên bơm nước vào vịt để tăng trọng, thu lợi nhuận.
(VietQ.vn) - Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề nhiều người lo ngại, đặc biệt là trong dịp Tết, khi mà vô số các loại thực phẩm xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Rất nhiều cơ sở cũng như thực phẩm bẩn bị phát hiện.
(VietQ.vn) - Sáng 10/2 Phòng An ninh kinh tế Công an TP.Cần Thơ và lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra kho hàng tại xã Thới Thuận (quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) lực lượng chức năng phát hiện trăm tấn đường cát không rõ nguồn gốc.
(VietQ.vn) - Miến là một loại thực phẩm truyền thống trong ngày Tết, tuy nhiên, khám phá quy trình chế biến miến ở các làng nghề, người tiêu dùng sẽ cảm nhận được miến bẩn hay sạch do đâu và do ai.
(ViệtQ.vn) - Thị trường thịt lợn thối rữa, nhiễm vi sinh 'sôi động' những ngày cận kề Tết. Vì vậy, người tiêu dùng cần phải nâng cao cảnh giác để tránh mua phải hàng hôi thối kém chất lượng,
(VietQ.vn) - Thực phẩm bẩn đến dịp cuối năm là lại lén lút tìm đường chuồn vào thị trường, bất chấp sự kiểm tra gắt gao của cán bộ và các lực lượng chức năng.
(VietQ.vn) - Bản tin an toàn thực phẩm cuối năm lại ghi nhận thêm một trường hợp bơm hóa chất vào thực phẩm kiếm lời, những con tôm chết lại xanh mướt nhờ hóa chất lạ và được bày trên bàn tiệc.
(VietQ.vn) - Mọi người thường thích ăn thịt chó mà ít quan tâm đến một điều quan trọng, đó là thịt chó có tính nóng. Do đó, một số người không nên ăn thịt chó vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.
(VietQ.vn) - Khoai tây là loại củ quả thường xuất hiện trong các bữa ăn của gia đình. Tuy nhiên, để có được bữa cơm ngon với món khoai tây cần phải hiểu biết kỹ về chúng một cách cụ thể.
(VietQ.vn) - Giò chả, hoa quả khô, hướng dương, hạt dẻ cười.. đều là những thực phẩm ngày Tết được sử dụng phổ biến trong xã hội. Nhưng bên cạnh những sản phẩm an toàn, thì người tiêu dùng hãy thận trọng với thực phẩm bị nhiễm độc.
(VietQ.vn) - Công ty TNHH Wooyang Vina II vừa xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn khiến 80 người phải đi cấp cứu, hiện cơ quan liên quan đang kiểm tra lấy mẫu để xác minh nguyên nhân vụ ngộ độc.