(VietQ.vn) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc vừa phát hiện một doanh nghiệp bày bán trang sức kim loại màu vàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng.
(VietQ.vn) - Thịt lợn bẩn do có chứa chất phụ gia ractopamine gây ngộ độc, buồn nôn, chóng mặt và các chứng bệnh nguy hiểm về tim mạch khác nếu tiêu thụ trong một thời gian dài.
(VietQ.vn) - Ngày Tết cổ truyền đang đến gần, nhu cầu thực phẩm cũng tăng nhanh. Vui xuân mới nhưng mọi người hãy chú ý những kiêng kị ngày Tết trong ăn uống để bảo vệ sức khoẻ của mình.
(VietQ.vn) - Nhiều vụ bắt thực phẩm như mỡ lợn, bì lợn, lòng lợn, nầm lợn... đã khiến người tiêu dùng lo lắng vì vấn về vệ sinh an toàn thực phẩm xâm nhập bữa cơm ngày cận Tết.
(VietQ.vn) - Nước uống có gas là một trong những loại thức uống phổ biến được ưa chuộng trên thế giới. Nhưng một số nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học cho thấy đây là loại thức uống tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại cho sức khoẻ chị em phụ nữ.
(VietQ.vn) - Thịt gà là món ăn ngon, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải kết hợp thịt gà với bất kì món ăn nào cũng hợp lý, các bà nội trợ nên chú ý những đặc tính của thịt gà cùng với các loại thực phẩm khác.
(VietQ.vn) - Chưa bao giờ thực phẩm làm giả, thực phẩm tẩm hóa chất lại xuất hiện tràn lan trên thị trường như hiện nay. Vấn đề nhận biết và tác hại của chúng gây ra với sức khỏe là điều ai cũng muốn biết.
(VietQ.vn) - Liên tiếp nhiều vụ triệt phá những đường dây sản xuất cung cấp bánh kẹo, cà phê, mứt Tết bẩn cho thấy thực trạng đáng báo động về việc thực phẩm bẩn dịp cận Tết.
(VietQ.vn) - Mì ăn liền là loại thức ăn nhanh, gọn và tiện lợi. Tuy nhiên mì ăn liền rất khó phân hủy trong dạ dày, điều này rất nguy hiểm đến sức khỏe con người.
(VietQ.vn) -Công an Thành phố Hồ Chí Minh thời gian vừa qua liên tục phát hiện những cơ sở tiêu thụ thực phẩm bẩn do đặc thù địa bàn lò mò công nghiệp của thành phố Hồ Chí Minh dẫn tới khó iểm soát
(VietQ.vn) - Tiện lợi và ngon miệng, mì ăn liền đã trở thành một phần của lối sống hiện đại nhưng kèm theo nó là các vấn đề về sức khỏe như ung thư, suy dinh dưỡng…
(VietQ.vn) - Tết sắp đến gần, những sản phẩm cổ truyền như mứt bí, mứt táo, mứt dừa... được hàng loạt các cơ sở sản xuất tập trung tiến hành một cách cẩu thả, không đảm bảo vệ sinh khiến người xem rùng mình.
(VietQ.vn) - Thủy, hải sản là những món ăn giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng sau khi các thực phẩm này bị người bán hàng phù phép, chúng trở nên độc hại vô cùng với cơ thể.
(VietQ.vn) - Trong vòng chưa tới 3 ngày 24, 25, 26, các cán bộ quản lý thị trường liên tiếp phát hiện thực phẩm bẩn đang trên đường vận chuyển đến tay người tiêu dùng
(VietQ.vn) - Chế độ dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai rất khác so với những người bình thường. Vì thế, nên cẩn trọng và hạn chế những đồ ăn không tốt cho mẹ và bé, cố gắng tránh những sai lầm không nên có..
(VietQ.vn) - Công an Hà Nội vừa phát hiện một cơ sở cất giữ và buôn bán tôm bơm tạp chất thạch rau câu để tăng trọng lượng có nguy cơ khiến người tiêu dùng bị ngộ độc, rối loạn tiêu hóa và mắc bệnh đường ruột.
(VietQ.vn) - Vụ việc lò mổ bò lớn nhất Quảng Nam bị phát giác bơm nước vào bò trước khi giết mổ khiến người tiêu dùng thêm một lần phải hoang mang lo ngại bởi đây không phải là lần đầu người bán vì tham lời mà bơm nước vào thịt.
Đêm 25-1, công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) bất ngờ kiểm tra lò mổ heo lậu do bà Trần Thị Tuyết Ngọc (34 tuổi), ngụ ấp Đông Kim, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất làm chủ.
Để tôm sú đông lạnh có màu tươi sống, tôm cứng, đẹp và đặc biệt là nặng cân… hai cơ sở kinh danh thủy sản tại phố Tân Mai, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội, đã tiêm bột Agar vào thân tôm sú.
Càng gần tết, lượng thực phẩm bẩn (sản phẩm động vật không có nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch, trốn tránh kiểm dịch...) tuồn vào TP.HCM tiêu thụ ngày càng nhiều.
(VietQ.vn) - Quá trình chiên đi chiên lại dầu ăn nhiều lần khiến chúng bị oxy hóa, tạo ra "gốc tự do", làm tăng nguy cơ mắc bệnh đau tim, đột quỵ, ung thư và các vấn đề khác.