Cảnh báo

Hàng hóa dịch vụ

Nông sản không rõ nguồn gốc xuất xứ 'đội lốt' hàng Việt

Nông sản không rõ nguồn gốc xuất xứ 'đội lốt' hàng Việt

(VietQ.vn) - Theo ghi nhận, trên thị trường đang rao bán rất nhiều sản phẩm nông sản xuất xứ không rõ ràng nhưng lại được quảng bá là sản phẩm Việt Nam khiến không ít người hoang mang.

Tin mới Hàng hóa dịch vụ 24h

Mỹ thu hồi thực phẩm chức năng 'treo đầu dê, bán thịt chó'

Mỹ thu hồi thực phẩm chức năng 'treo đầu dê, bán thịt chó'

(VietQ.vn) - Bê bối thực phẩm chức năng tại Mỹ bị phanh phui sau đợt kiểm tra của Văn phòng Bộ Tư Pháp New York, Mỹ. Nhiều hãng bán lẻ lớn, như Wal - Mart gặp rắc rối.

Ngộ độc thực phẩm: Nôn ra máu vì uống phải rượu Tây rởm

Ngộ độc thực phẩm: Nôn ra máu vì uống phải rượu Tây rởm

(VietQ.vn) - Đây chỉ là một trong những trường hợp ngộ độc thực phẩm dịp Tết liên quan đến rượu tại Trung tâm chống độc và các bệnh viện. Nhiều nạn nhân thậm chí còn dễ có nguy cơ tử vong.

Anh: Hơn 70% thịt gà trong siêu thị nhiễm khuẩn

Anh: Hơn 70% thịt gà trong siêu thị nhiễm khuẩn

(VietQ.vn) - Cơ quan An toàn thực phẩm Anh (FSA) vừa đưa ra cảnh báo có đến hơn 70% thịt gà bán tại các siêu thị ở Anh bị nhiễm campylobacter, vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy và nhiễm khuẩn huyết.

Chưa phát hiện dâu tây Trung Quốc gây viêm gan ở Việt Nam

Chưa phát hiện dâu tây Trung Quốc gây viêm gan ở Việt Nam

(VietQ.vn) - Đây là khẳng định của Cục trưởng Cục Bảo vệ Thực vật sau khi rà soát tất cả các cửa khẩu do Cục quản lý. Ngay sau khi nhận được thông tin về loại hoa quả nguy hiểm này, Cục đã tiến hành truy quét loại sản phẩm này trên cả nước

Nguy hiểm chết người khi ăn thịt bò bít tết nhiễm khuẩn

Nguy hiểm chết người khi ăn thịt bò bít tết nhiễm khuẩn

(VietQ.vn) - Bò bít tết là một trong những món ăn ngon, được ưa chuộng trên thế giới. Tuy nhiên, gần đây đã có tin tức cho rằng trong thịt bò bít tết có chứa vi khuẩn Listeria, gây nguy hiểm cho con người.

Cảnh giác với xúc xích có chất gây dị ứng

Cảnh giác với xúc xích có chất gây dị ứng

(VietQ.vn) - Thực phẩm nhiễm khuẩn luôn là vấn đề gây nhức nhối với người tiêu dùng bởi nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, gây ra nhiều hệ quả khôn lường thậm chí là tử vong

Cảnh báo số người nhiễm khuẩn tụ cầu gia tăng do ăn đồ nướng

Cảnh báo số người nhiễm khuẩn tụ cầu gia tăng do ăn đồ nướng

(VietQ.vn) - Đồ nướng là món ăn, món nhậu yêu thích của giới trẻ trong nuớc cũng như nước ngoài. Tuy nhiên, theo tin tức mới đây cảnh báo về sự nguy hại của đồ nướng, ăn quá nhiều có thể gây ngộ độc do nhiễm khuẩn tụ cầu.

Những lưu ý khi sử dụng gừng

Những lưu ý khi sử dụng gừng

(VietQ.vn) - Gừng còn có nhiều lợi ích; tuy nhiên, cũng có những trường hợp chống chỉ định đối với việc sử dụng gừng. Đối với một số người thì không nên ăn gừng cũng như làm gia vị bởi nó sẽ có tác hại đối với cơ thể.

Interpol thẳng tay xử lý 2700 tấn thực phẩm và rượu dởm

Interpol thẳng tay xử lý 2700 tấn thực phẩm và rượu dởm

(VietQ.vn) - Trong phạm vi quốc tế, Interpol và các tổ chức quốc tế không thể đứng ngoài cuộc trước thực trạng thực phẩm làm giả, làm nhái gây mất an toàn thực phẩm, trong nước, chi cục quản lý thị trường cũng nỗ lực ngăn chặn thực phẩm kém chất.

Thực phẩm bẩn và những căn bệnh ảnh hưởng đến thế hệ sau

Thực phẩm bẩn và những căn bệnh ảnh hưởng đến thế hệ sau

(VietQ.vn) - Thực phẩm bẩn luôn là nỗi lo của người tiêu dùng bởi nó là nguyên nhân hàng đầu gây nhiều chứng bệnh về gan thận, thậm chí ung thư và ảnh hưởng của độc tố trong thực phẩm có thể kéo dài sang thế hệ sau.

Số người bị nhiễm viêm gan A tăng mạnh do hoa quả đông lạnh

Số người bị nhiễm viêm gan A tăng mạnh do hoa quả đông lạnh

(VietQ.vn) - Các quan chức y tế Úc vừa xác định một ổ dịch viêm gan A tại nước này có thể do hoa quả đông lạnh nhập khẩu từ Trung Quốc gây ra. Số người bị nhiễm viêm gan A đã tăng lên một cách nhanh chóng.

Những món ăn Tết tăng nguy cơ nhập viện ở người tiểu đường

Những món ăn Tết tăng nguy cơ nhập viện ở người tiểu đường

(VietQ.vn) - Người bị các bệnh như tiểu đường, gout... rất dễ mắc phải sai lầm trong ăn uống trong ngày Tết do nếp sinh hoạt đảo lộn, trên thực tế, mỗi năm, sau dịp Tết, lượng người bị tiểu đường nhập viên đều tăng cao.

Những người không nên ăn hành muối ngày Tết

Những người không nên ăn hành muối ngày Tết

(VietQ.vn) - Hành muối là món ăn truyền thống của gia đình Việt. Mỗi dịp Tết đến, xuân về, hầu như gia đình nào cũng chuẩn bị một hũ hành để ăn cùng bánh chưng, thịt đông...

Thất kinh khi uống phải nước có mùi nhà vệ sinh

Thất kinh khi uống phải nước có mùi nhà vệ sinh

(VietQ.vn) - Sự việc này diễn ra tại Mỹ, thực phẩm bị biến mùi, có mùi lạ là dấu hiệu của thực phẩm nhiễm độc, bị lẫn dị vật, hoặc quá trình sản xuất có vấn đề.

45 ngày đầu năm, 38 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

45 ngày đầu năm, 38 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(VietQ.vn) - Vệ sinh an toàn thực phẩm những ngày gần Tết đang là vấn đề đáng quan tâm hàng đầu. Có rất nhiều mặt hàng được đưa vào thị trường Việt Nam mà không đảm bảo về chất lượng, gây hại cho người tiêu dùng.

Cận cảnh 'công nghệ' biến heo nái thành heo rừng

Cận cảnh 'công nghệ' biến heo nái thành heo rừng

Heo nái già được xăm lông rồi mang đi tiêu thụ ở các nhà hàng, quán nhậu. Bao tử chó thành bao tử... nhím. Thực khách vô tư thưởng thức "đặc sản rừng" mà không hay biết mình bị lừa.

Những người không nên ăn măng chua ngày Tết

Những người không nên ăn măng chua ngày Tết

(VietQ.vn) - Măng và các món nấu từ măng là loại thực phẩm thường xuyên có trong những bữa ăn ngày Tết. Tuy nhiên, trong măng có nhiều chất không tốt cho sức khỏe, do đó, một số người nên hạn chế khi ăn món ăn này.

Nguy hiểm 'chết người' khi dùng sữa nhiễm khuẩn

Nguy hiểm "chết người" khi dùng sữa nhiễm khuẩn

(VietQ.vn) - Thực phẩm nhiễm độc luôn là mối qua tâm lo ngại của người tiêu dùng đặc biệt là các loại sữa nhiễm khuẩn. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân.

Cảnh giác với bột tỏi nhập khẩu nhiễm khuẩn gây bệnh

Cảnh giác với bột tỏi nhập khẩu nhiễm khuẩn gây bệnh

(VietQ.vn) - Bột tỏi là một loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình. Tuy nhiên, mới đây đã có thông tin nghi ngờ bột tỏi có nguy cơ nhiễm khuẩn tụ cầu gây bệnh nguy hiểm cho con người.

Khủng hoảng an toàn thực phẩm vì độc tố nấm mốc

Khủng hoảng an toàn thực phẩm vì độc tố nấm mốc

( VietQ.vn) - Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại thực phẩm nhiễm độc tố nấm mốc. Điều này rất đáng lo ngại đòi hỏi phải có biện pháp để ngăn chăn sự phát triển của loại độc tố này.

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang