Để tôm sú đông lạnh có màu tươi sống, tôm cứng, đẹp và đặc biệt là nặng cân… hai cơ sở kinh danh thủy sản tại phố Tân Mai, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội, đã tiêm bột Agar vào thân tôm sú.
Càng gần tết, lượng thực phẩm bẩn (sản phẩm động vật không có nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch, trốn tránh kiểm dịch...) tuồn vào TP.HCM tiêu thụ ngày càng nhiều.
(VietQ.vn) - Quá trình chiên đi chiên lại dầu ăn nhiều lần khiến chúng bị oxy hóa, tạo ra "gốc tự do", làm tăng nguy cơ mắc bệnh đau tim, đột quỵ, ung thư và các vấn đề khác.
(VietQ.vn) - Mứt là món ăn không thể thiếu trong ngày lể Tết cổ truyền của người Việt Nam, tuy nhiên nhiều cơ sở sản xuất đã làm mứt tết bẩn, không đảm bảo an toàn để chạy theo lợi nhuận.
(VietQ.vn) - Các cán bộ quản lý thị trường Quảng Bình vừa phát hiện thu giữ 340kg mực khô xé nhỏ giả. Theo lời khai ban đầu, số mực khô giả này được làm từ sắn dây.
(VietQ.vn) - Hàng ngày, người bán ở ở chợ Ngọc Sương Long An vô tư bơm tạp chất vào gà, vịt để kiếm lời bạc triệu một ngày bất chất sự có mặt 24/24 của cán bộ thú y.
(VietQ.vn) - Công ty Ba Chữ lấy rau không rõ nguồn gốc tại chợ rồi cung cấp cho một loạt hệ thống siêu thị lớn trên địa bàn Thủ đô làm người dùng hoang mang vì siêu thị là nơi hàng hóa đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng.
Sau khi tiến hành kiểm tra nguồn gốc táo nhập từ Mỹ, ông Hoàng Trung, Cục phó Cục BVTV (Bộ NN&PTNT) khẳng định, táo Mỹ nhiễm khuẩn chưa được nhập khẩu vào Việt Nam.
(VietQ.vn) - Được rao bán với giá từ 60.000 – 90.000 đồng/kg, loại bột canh được người bán gọi là bột canh mì tôm Hảo Hảo đang được bán phổ biến trên chợ online. Tuy nhiên loại bột canh này bao bì không nhãn mác, thành phần, chỉ được đóng sơ sài vào túi nilon và không hề có hạn sử dụng.
Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị này lấy mẫu mực khô xé nhỏ gửi lực lượng kiểm tra an toàn thực phẩm để giám định, điều tra làm rõ. Trước đó, lực lượng công an đã phát hiện tạm giữ 640 kg mực khô nhập lậu được xé nhỏ thành sợi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
(VietQ.vn) - Bộ Nông nghiệp Mỹ mới đây đã công bố bản báo cáo tóm tắt những vụ thu hồi thịt trong năm 2014. Có tổng cộng 11 nghìn 225 tấn thịt đã bị thu hồi với hai lý do chính là nhiễm khuẩn và chứa thành phần dị ứng.
(VietQ.vn) - Để tăng lợi nhuận, nhiều cửa hàng, tiệm bánh mua ruốc sắn dây giá cực rẻ về bán cho người tiêu dùng, mà không quan tâm đến những nguy hại tiềm tàng của loại ruốc này
(VietQ.vn) - Rạng sáng, các con buôn mua thịt bẩn và chuyển ra chợ bán lẻ khiến không ít khách đi chợ sớm mua phải những loại thịt nhìn tưởng tươi ngon mà toàn bệnh tật,
(VietQ.vn) – Toàn bộ 43 tấn măng này được sản xuất theo công thức gồm măng, hóa chất và ngâm trong nước trong vòng 12h, sau đó măng có thể tươi trong suốt 2 năm.
(VietQ.vn) - Tại cuộc họp bàn về kế hoạch hành động Năm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp ngày 15/1 vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trương chặn đứng nguồn cung rau bẩn, thịt bệnh trong năm 2015.
(VietQ.vn) - 40% bánh bao và các loại thực phẩm từ bột mì ở Quảng Đông, Trung Quốc nhiễm độc nhôm gây mất trí nhớ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.
(VietQ.vn) - Thông tin trên trang web của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Chi cục An toàn thực phẩm Hà Nội vừa phát hiện 2 mẫu nước giải khát tại cửa hàng Lotteria số 1 Núi Trúc (Hà Nội) không đảm bảo an toàn thực phẩm.