Sửa đổi quy định kỹ thuật mới về chứng nhận sản phẩm đối với thanh cốt thép

author 06:55 18/09/2021

(VietQ.vn) - Mới đây, Philippines đã gửi dự thảo sửa đổi các quy định kỹ thuật mới về chứng nhận sản phẩm bắt buộc đối với thanh cốt thép biến dạng, thép thanh cuộn và thép góc cạnh đều cho các nước thành viên WTO đóng góp ý kiến.

Thực hiện nghĩa vụ minh bạch hóa theo Hiệp định về hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT) của Tổ chức Thương mại thế giới WTO, Bộ Công nghiệp và Thương mại Philippines đã gửi dự thảo sửa đổi các quy định kỹ thuật mới về chứng nhận sản phẩm bắt buộc đối với thanh cốt thép biến dạng, thép thanh cuộn và thép góc cạnh đều cho các nước thành viên WTO đóng góp ý kiến.

Cụ thể, Bộ Công nghiệp và Thương mại Philippines ban hành Bản ghi nhớ Thông tư 21-07 ấn bản 2021 - Hướng dẫn bổ sung để thực hiện DAO 18-18 ấn bản 2018. Bản ghi nhớ này sửa đổi và bổ sung "Quy định kỹ thuật về chứng nhận sản phẩm bắt buộc đối với thanh cốt thép biến dạng, thép thanh cuộn và thép góc cạnh đều để đảm bảo chất lượng, an toàn và truy xuất nguồn gốc của các sản phẩm thép" đã được Philippines thông báo cho Uỷ ban WTO/TBT vào ngày 22/01/2018 với mã thông báo G/TBT/N/PHL/195/Rev.1.

Bản ghi nhớ mới này sẽ cung cấp các hướng dẫn bổ sung về thông tin và yêu cầu tuân thủ cho tất cả các bên liên quan, ví dụ như thông tin về các tiêu chuẩn tham chiếu cho thanh cốt thép biến dạng, đóng dấu, giám sát thị trường và thực thi. 

Ảnh minh họa.

Trước đó, Đan Mạch đã gửi thông báo mã G/TBT/N/DNK/109 về Sắc lệnh quản lý ghi dấu giày dép và các sản phẩm dệt. Sắc lệnh này của Đan Mạch đưa ra các yêu cầu về ghi dấu đối với các nhà bán lẻ hoặc cung cấp giày dép trên thị trường.

Ngoài ra, dự thảo cũng quy định các yêu cầu về ngôn ngữ khi ghi nhãn, ghi dấu các sản phẩm dệt may và các chế tài xử lý khi vi phạm các quy định. Theo dự thảo Sắc lệnh, các sản phẩm giày dép phải được ghi dấu bằng thông tin về nguyên liệu của mũ giầy, lớp lót, đế trong và đế ngoài. Thông tin về nguyên liệu phải được ghi bằng chữ tượng hình hoặc chữ bằng tiếng Đan Mạch.

Bên cạnh đó, việc ghi dấu này phải cung cấp thông tin về nguyên liệu cấu thành ít nhất 80% diện tích bề mặt của mũ giầy và lớp lót và đế. Nhãn sản phẩm cũng phải cung cấp thông tin về vật liệu cấu thành ít nhất 80% diện tích của đế ngoài. Nếu không có vật liệu nào chiếm ít nhất 80%, sẽ phải cung cấp thông tin hai vật liệu cùng cấu thành tỷ lệ lớn nhất của thành phần vật liệu đối với diện tích của mũ, lớp lót và đế trong hoặc diện tích của đế ngoài của giầy dép

Linh Nhi

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang