Sơn Tùng M-TP bất ngờ bị gạch tên khỏi giải Cống Hiến vì dính nghi án đạo nhái

author 06:56 08/03/2015

(VietQ.vn) - Mặc dù được phong danh hiệu 'Hiện tượng âm nhạc' của năm 2014 nhưng Sơn Tùng M-TP cùng ca khúc 'Chắc ai đó sẽ về' bất ngờ bị loại khỏi danh sách đề cử giải Âm nhạc cống hiến năm nay.

Nhà báo Hữu Trịnh , phó ban tổ chức giải Cống hiến 2015 cho biết đã thảo luận kỹ về ca khúc Chắc ai đó sẽ về  của Sơn Tùng M-TP , bản thân nhà báo Hữu Trịnh cũng “nghiên cứu” cả một tuần trước khi rút ra khỏi danh sách đề cử ở hạng mục Bài hát của năm.

Phó Ban tổ chức nói : “Trước nghi vấn đạo nhạc Hàn Quốc, ca khúc Chắc ai đó sẽ về của Sơn Tùng đã bị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu thay beat. Nhưng dù thay beat cũng vậy thôi, khi giai điệu ca khúc sự sáng tạo không cao thì không phù hợp với tiêu chí của giải thưởng. Hơn nữa, ngoài tài năng, chúng tôi còn phải xem xét tới vấn đề đạo đức của nghệ sĩ”.

Nói thêm về việc Sơn Tùng M-TP không có trong danh sách đề cử ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm, trong khi rõ ràng nghệ sĩ này nổi bật trong năm qua với lượng fan khổng lồ, ông Trịnh nhấn mạnh: "Nếu hình ảnh Sơn Tùng M-TP trên phương tiện truyền thông là tích cực thì chúng tôi sẽ lưu ý, còn nếu chỉ là hình ảnh theo số đông thì chúng tôi không đưa vào. Khi tôn vinh một nghệ sĩ của năm bên cạnh hoạt động sáng tạo về nghệ thuật thì cũng cần quan tâm đến nhân cách của con người đó".

Sơn Tùng M-TP bất ngờ bị loại khỏi giải Cống hiến gây nhiều tranh cãi

Sơn Tùng M-TP bất ngờ bị loại khỏi giải Cống hiến gây nhiều tranh cãi 

Ngoài ý kiến trái chiều về ca khúc của Sơn Tùng, cũng có ý kiến cho rằng việc Mỹ Tâm mấy lần liên tiếp không đến lễ nhận giải Âm nhạc Cống hiến dù được báo chí bình chọn thì có nên tiếp tục đưa tên nữ ca sĩ vào danh sách đề cử nữa hay không? Trả lời vấn đề này, thay mặt BTC giải, nhà báo Hữu Trịnh cho rằng: “Giải Âm nhạc Cống hiến có thể coi là giải tổng kết của báo chí dành cho nghệ sĩ vì thế việc đưa tên hay rút tên của nghệ sĩ khỏi danh sách đề cử không phụ thuộc vào nghệ sĩ đó. Việc đưa tên nghệ sĩ vào danh sách đề cử cũng là BTC đưa vào, không có sự trao đổi trước với nghệ sĩ. Việc nghệ sĩ có đến nhận giải hay không đó là vì họ có lý do riêng và cũng là quyền của họ.” Theo nhà báo Hữu Trịnh, Mỹ Tâm là trường hợp cá biệt. 

Ngoài hiện tượng Sơn Tùng M-TP bị loại khỏi danh sách năm nay, còn có nhiều ý kiến xung quanh việc có nên đề cử Mỹ Tâm cho giải Cống hiến năm nay nữa hay không

Ngoài hiện tượng Sơn Tùng M-TP bị loại khỏi danh sách năm nay, còn có nhiều ý kiến xung quanh việc có nên đề cử Mỹ Tâm cho giải Cống hiến năm nay nữa hay không

Danh sách đề cử giải âm nhạc Cống hiến 2015 tiếp tục có những gương mặt quen thuộc như Mỹ Tâm, Tùng Dương, Trần Lập, Hồ Ngọc Hà cùng những gương mặt mới như Phạm Toàn Thắng, Vũ Thắng Lợi, Nguyễn Trần Trung Quân, Thảo Trang, Phạm Anh Khoa, Vũ Cát Tường, Phạm Toàn Thắng…5.Được biết, Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến năm nay sẽ được tổ chức tại Nhà hát TP.HCM vào ngày 6/4/2015, truyền hình trực tiếp trên VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam. 

Hoàng Anh (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang