BV Chợ Rẫy nhận chứng chỉ chất lượng ISO đầu tiên ở phía Nam

author 17:57 25/07/2016

(VietQ.vn) - Ngày 26/7, BV Chợ Rẫy (TPHCM) làm lễ đón nhận chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012.

Sự kiện: Tư vấn ISO - Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015

Ngày 26/7, BV Chợ Rẫy (TPHCM) làm lễ đón nhận chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012. Đây là phiên bản mới nhất về chứng chỉ quản lý chất lượng trong lĩnh vực xét nghiệm Sinh hóa - Huyết học - Vi sinh theo tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng dành cho con người.

Thay mặt Bộ Khoa học và Công nghệ, PGS-TS Phạm Xuân Đà - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam đánh giá cao nỗ lực không ngừng của BV Chợ Rẫy. Những cải tiến quy trình nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho người bệnh. Đồng thời, ông Đà khẳng định đây là tín hiệu vui của ngành Y tế nói chung và bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng, ông hy vọng bệnh viện Chợ Rẫy sẽ là mô hình để các bệnh viện tuyến dưới đến tham quan và học tập kinh nghiệm.

BV Chợ Rẫy là BV đầu tiên ở phía Nam nhận chứng chỉ quản lý chất lượng ISO

BV Chợ Rẫy là BV đầu tiên ở phía Nam nhận chứng chỉ quản lý chất lượng ISO

Phát biểu tại buổi lễ, PGS-TS Nguyễn Trường Sơn - Giám đốc BV Chợ Rẫy nhấn mạnh: "Đạt chứng nhận ISO 15189: 2012 cho hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm là một bằng chứng cho thấy sự lớn mạnh về trình độ chuyên môn của tập thể nhân viên BV Chợ Rẫy”.

Đây cũng là cơ sở để tham gia các hoạt động thừa nhận kết quả lẫn nhau với các phòng xét nghiệm khác trên thế giới, góp phần nâng cao năng lực, thương hiệu và khẳng định uy tín, chất lượng của BV Chợ Rẫy. Trong tương lai, BV sẽ tiếp tục mở rộng tiêu chuẩn 15189:2012 cho đơn vị sinh học phân tử và xây dựng ISO 9001 cho các phòng ban chức năng.

Được biết BV Chợ Rẫy là bệnh viện đầu tiên của phía Nam trực thuộc Bộ Y tế đạt chứng nhận này. Trước đó, vào năm 2015, Trung tâm Truyền máu BV Chợ Rẫy đã đạt được tiêu chuẩn chất lượng này và toàn bộ hệ thống xét nghiệm của BV cũng đã đạt được an toàn sinh học cấp 2.

Trước đó vào hồi tháng 10/2013, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cũng đã tổ chức lễ đón nhận Chứng chỉ công nhận hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn ISO 15189:2007 và ISO 900:2000 về lĩnh vực cấp cứu, điều trị tích cực và xét nghiệm.

Chứng nhận ISO về quản lý chất lượng xét nghiệm thuộc Bộ Y tế

Chứng nhận ISO về quản lý chất lượng xét nghiệm thuộc Bộ Y tế

Việc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đạt được chứng chỉ ISO 9001:2008 và ISO 15189:2007 trong lĩnh vực cấp cứu, điều trị và xét nghiệm góp phần quan trọng trong việc chẩn đoán và điều trị, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng làm việc của nhân viên bệnh viện. Bên cạnh đó, các quy trình làm việc, các tiêu chuẩn, điều kiện làm việc và đội ngũ y bác sỹ cần phải được chuẩn hóa để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo dựng được lòng tin với người dân.

Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, việc được công nhận đạt chứng chỉ ISO 15189:2007 và ISO 900:2000 là một bước tiến lớn của bệnh viện trong việc đi đầu chữa trị các bệnh truyền nhiễm tại miền Bắc. Thông qua đó, các quá trình trong công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc bệnh nhân, lấy mẫu và tiến hành xét nghiệm đều được tiến hành chuẩn.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đưa tình hình Biển Đông đến ASEAN(VietQ.vn) - Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đã bày tỏ quan ngại về tình hình Biển Đông hiện nay Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 49.

Thanh Huyền (T/h)

Cập nhật giá vàng trong nước ngày 27/7/2016: Chứng khoán ‘thách thức’ giá vàng
Tin bão mới nhất cơn bão số 1: Cảnh báo nguy cơ sạt lở, lũ quét nghiêm trọng
Nên đọc
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang