Cách phân biệt giày Converse thật, giả siêu đơn giản bằng mắt thường

authorHòa Lê 07:26 25/02/2016

(VietQ.vn) - Giày Converse được ưa chuộng trên toàn thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Bởi thế trên thị trường, Converse là thương hiệu được làm giả nhiều nhất.

Converse là thương hiệu giày nổi tiếng thế giới trên thế giới với thiết kế đơn giản, trẻ trung, năng động và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, thương hiệu giày Converse đang bị làm giả và bán tràn lan tại các chợ, các cửa hàng. Làm thế nào để phân biệt giày Converse thật và giày Converse giả? Dưới đây là những cách phân biệt giày Converse thật và giả siêu đơn giản, giúp người tiêu dùng tránh cảnh “tiền mất tật mang”.

Cách phân biệt giày Converse thật và giảMột trong những cách phân biệt giày Converse đó là dựa vào dòng chữ "ALL STAR” được thêu trên giày

Cách phân biệt giày Converse thật, giả đầu tiên đó là dựa vào logo Converse được thêu trên thân giày. Các đôi Converse hàng chính hãng thường có logo được may rất chi riết, các nét chữ trên giày rất rõ và mềm mại. Đặc biệt dòng chữ ký "Chuck Taylor" được thêu nổi trên logo rất rõ, trong khi trên logo Converse của giày Converse nhái thì dòng chữ này rất mờ. Tuy nhiên, hiện nay logo này cũng được in lên giày giả rất giống với giày thật, cách phân biệt này đôi khi không có tác dụng với các hàng giả Converse cao cấp. 

Bởi thế, cách tốt nhất là dùng tay sờ vào logo. Nếu là hàng Converse thật, logo sẽ được in nổi, sờ vào thấy gờ rất rõ. Ngoài ra, do logo được ép lên giày bằng máy ép, có phủ một lớp nylon nên bề mặt logo rất trơn, láng. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý không phải đôi giày Converse nào cũng phải có dòng chữ “Chuck Taylor” mới là hàng thật.

Cách phân biệt giày Converse thật và giảCách phân biệt giày Converse tiếp theo đó là dựa vào mũi giày

Cách phân biệt giày Converse tiếp theo đó là dựa vào logo được thêu trên lưỡi giày. Trên lưỡi giày Converse thật, dòng chữ “ALL STAR” được thêu có dạng giống như các mắt xích rất rõ, chỉ thêu sờ vào thấy gồ lên rõ ràng, dày, chắc. Trong khi đó, logo trên lưỡi giày Converse hàng nhái dòng chữ “ALL STAR” thêu hơi mờ, mỏng và không thấy có dạng mắt xích.

Sau khi xem xét phần logo Converse trên thân và lưỡi giày, bạn cần chú ý đến mũi giày. Mũi giày của đôi Converse thật có đường chỉ viền quanh được may rất rõ, chỉ được may đều, không ngắt quãng. Đặc biệt mũi giày làm bằng cao su chất lượng tốt nên không dễ bị biến dạng khi chịu tác động mạnh, trong nếu là hàng Converse giả, khi bóp mạnh vào mũi giày, rất có khả năng mũi giày sẽ bị biến dạng do cao su không có tính đàn hồi tốt.

Cách phân biệt giày Converse thật và giảDựa vào đế giày là 1 trong những cách phân biệt giày Converse thật và giả đơn giản nhất

Trên đây là 1 số cách phân biệt giày Converse thật và giả đơn giản nhất. Ngoài ra người tiêu dùng cần biết thêm về giá của giày Converse trên thị trường để tránh bị “bịp mắt”. Hiện nay trên thị trường giày, một đôi Converse hàng hiệu chính hãng thường có giá dao động từ 500.000 - 1.500.000 đồng/ đôi. Nếu một đôi giày Converse mới tinh có giá khoảng 100.000 hay 150.000 thì có khả răng rất lớn đó là hàng Converse nhái (fake), giày Converse giả thương hiệu.

Hòa Lê


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang