Cách sử dụng máy tính hợp phong thủy mang tài lộc cho bạn

authorLăng Dương 06:01 07/12/2016

(VietQ.vn) - Hiện nay, bất kì ai cũng sở hữu cho mình một chiếc máy tính. Bạn đã biết cách sắp xếp và sử dụng máy tính cho phù hợp với phong thủy để hút tài lộc.

Sự kiện: Phong thuỷ

Máy tính trở thành một trong những món đồ công nghệ cần thiết và đang trở nên phổ cập với chúng ta, nhất là những người đi làm. Theo phong thủy học, cũng có những quy tắc sắp xếp máy tính cho hợp với phong thủy, hút tài lộc cho người sử dụng.

Sau đây là những cách bài trí, sắp xếp máy tính mang lại phong thủy tốt cho bạn.

Không nên đặt máy tính trong phòng ngủ:

Như mọi phương tiện điện tử khác, máy tính cũng được khuyên không nên đặt trong phòng ngủ, nhưng nếu điều kiện gia đình không cho phép có phòng làm việc riêng mà buộc phải kê bàn trong phòng ngủ thì bạn phải hết sức chú ý không để màn hình đối diện, chiếu thẳng vào giường.

Cách sử dụng máy tính hợp phong thủy mang tài lộc cho bạn

 Không nên đặt máy tính trong phòng ngủ 

Giống như gương và nhiều mặt phẳng phản chiếu khác, màn hình máy tính bị cho có thể ảnh hưởng xấu đến tinh thần của con người, chất lượng giấc ngủ cũng như chất lượng mối quan hệ của những người trên giường.

Tránh xa vị trí có nước: Máy vi tính được coi là thuộc Hỏa, khi đặt gần nơi có nước như bể cá, tiểu cảnh ướt… sẽ gây nên tình trạng Thủy – Hỏa tương khắc, bất lợi cho chủ nhân.

Tránh tạp vật xung quanh máy vi tính: Vị trí xung quanh máy tính cũng như bàn làm việc cần luôn giữ gọn gàng. Nếu tình trạng bừa bộn xảy ra sẽ ảnh hưởng đến khả năng tập trung cho công việc của bạn.

Tránh ánh sáng chiếu trực diện màn hình máy tính: Khi màn hình máy tính bị ánh sáng chiếu trực diện sẽ bất lợi cho gia chủ, gây ra nhiều điều thị phi, tranh cãi. Tuy nhiên, tránh đặt máy tính ở nơi quá u tối, dễ khiến chủ nhân rơi vào trạng thái tâm lý bất an, trầm uất, ảnh hưởng xấu đến công việc.

Những mặt hàng nào cấm gửi?

 Hãy đặt máy tính ở những nơi thông thoáng

Tránh đặt tại nơi không khí không lưu thông: Đặt máy tính tại nơi thoáng khí sẽ giảm thiểu tác hại của bức xạ máy tính. Ngược lại, nếu đặt ở nơi không khí tù đọng sẽ khiến chủ nhân trở nên thiếu minh mẫn và kém nhạy bén trong công việc.

Lưu ý:

Nhiều người ứng dụng quan niệm phong thủy Thanh Long (trái) - Bạch Hổ (phải) lên bàn làm việc và cho rằng do Long sợ xú uế, Hổ sợ động nên nếu đặt máy tính ở bên phải bàn - vị trí của Bạch Hổ thì sẽ rất bất lợi. Thay vào đó, nên đặt máy tính ở bên trái bàn làm việc. Ngoài ra, trên bàn làm việc, xung quanh máy cũng luôn cần giữ gọn gàng để không ảnh hưởng đến khả năng tập trung của người sử dụng.

Cách sử dụng máy tính hợp lý, hiệu quả và mang phong thủy tốt

Sắp xếp các file, folder khoa học: Khi máy tính là một mớ hỗn động thì rất khó để chúng ta có thể có được những suy nghĩ rõ ràng và hiệu quả.

Hướng dẫn cách bài trí máy Hướng dẫn cách bài trí máy tính hợp phong thủy mang tài lộc cho bạntính hợp phong thủy mang tài lộc cho bạn

 Sắp xếp các dữ liệu trong máy tính theo các files một cách khoa học

Cài phần mềm bảo vệ: Trong phong thủy, bảo vệ luôn luôn được ưu tiên hàng đầu. Điều này đặc biệt đúng đối với máy tính của bạn. Chúng sẽ bảo vệ máy tính của bạn khỏi những nguy cơ xấu, duy trì tốc độ và giúp bạn làm việc thật hiệu quả.

Các file cũ, lỗi sẽ kìm hãm bạn, cần loại bỏ ngay: Bạn có những dự án cũ hoặc các file cũ mà bạn vẫn cần dùng nhưng không phải là hàng ngày. Vì vậy, hãy chuyển nó sang thẻ nhớ hoặc ổ cứng rời. Các công cụ lưu trữ nhỏ gọn và thông minh này rất có ích trong việc lưu trữ thông tin cũ. Bằng cách này, máy tính của bạn không chỉ nhẹ hơn mà nó tạo thêm không gian để đón chờ những điều mới mẻ sẽ đến với bạn.

Giữ màn hình máy tính sạch sẽ: Khi màn hình máy tính của bạn đầy bụi bẩn, dấu vân tay thì bạn sẽ không thể có được suy nghĩ rõ ràng hoặc nhìn ra bạn cần phải làm gì. Do đó, bạn cần lau sạch nó thường xuyên.

Hướng dẫn cách bài trí máy tính hợp phong thủy mang tài lộc cho bạn

 Chú ý vệ sinh máy tính sạch sẽ, thường xuyên 

Chọn hình ảnh đẹp cho màn hình máy tính: Sử dụng hình ảnh đẹp, đặc biệt là hình ảnh về thiên nhiên như biển, thác nước, cánh đồng hoặc con suối sẽ truyền cảm hứng mỗi khi bạn nhìn thấy nó, giữ cho tinh thần bạn luôn thông suốt và thoải mái.

Trên đây là những lưu ý về việc sắp xếp và sử dụng máy tính vừa khoa học vừa mang lại phong thủy tốt cho bạn. Chúc bạn làm việc với chiếc máy tính của mình hiệu quả.

Thực đơn món ngon đẹp mắt cho bữa tối bên gia đình(VietQ.vn) - Không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng, hãy tham khảo thực đơn bữa tối dưới đây để chiêu đãi cả nhà nhé!

Lăng Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang