Cách tiết kiệm điện hiệu quả nhất khi sử dụng điều hòa vào mùa hè

author 06:38 15/04/2019

(VietQ.vn) - Mùa hè khi thời tiết quá nóng hầu hết gia đình nào cũng sử dụng điều hòa tuy nhiên sử dụng làm sao để tiết kiệm điện thì không phải ai cũng có thể biết.

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Theo tổ tư vấn chăm sóc khách hàng của Điện Máy Xanh, khi thời tiết trở nên quá nóng bức, rất nhiều gia đình phải sử dụng đến máy lạnh, điều hòa và điều này cũng có nghĩa là hóa đơn tiền điện hàng tháng sẽ tăng vọt lên đáng kể. Vậy làm sao để có thể sử dụng máy điều hòa thoải mái mà không lo tốn tiền điện?. Thực tế có rất nhiều cách để người sử dụng tiết kiệm điện khi dùng điều hòa.

Tuyệt đối không để nhiệt độ điều hòa quá lạnh vào ban đêm

Trong khi ngủ vào ban đêm sẽ không cần nhiệt độ phải lạnh như lúc còn thức. Bởi vậy, hãy điều chỉnh điều hòa ở nhiệt độ vừa phải tầm từ 25 - 29 độ khoảng 1 - 2 tiếng trước khi đi ngủ, nhờ đó điều hòa sẽ phải hoạt động ít hơn và tốn ít điện năng hơn. Ngoài ra việc này còn tránh bị cảm lạnh, nhất là nhà có trẻ nhỏ.

 Sử dụng điều hòa mùa hè làm sao để tiết kiệm điện hiệu quả

 Sử dụng điều hòa mùa hè làm sao để tiết kiệm điện hiệu quả

Đóng kín cửa khi sử dụng máy điều hòa

Nếu khi sử dụng máy điều hòa nhưng để cửa mở thì khí lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, nhiệt độ bên ngoài sẽ tác động đến nhiệt độ trong phòng, do đó máy điều hòa sẽ phải hoạt động nhiều hơn và tốn rất nhiều điện.

Cần vệ sinh điều hòa theo định kỳ 6 tháng một lần

Nếu chỉ bảo quản máy điều hòa tốt thôi thì chưa đủ, để máy hoạt động tốt cần phải vệ sinh định kì. Chỉ cần lau dọn sạch sẽ bụi bẩn tích trong bộ lọc, có thể giảm đến 15% công suất hoạt động của máy, giúp tiết kiệm một lượng điện rất lớn. Ngòa ra cũng cần chọn những đơn vị bảo hành hoặc có dịch vụ vệ sinh máy điều hòa tốt và chu đáo.

Không để đồ đạc làm chắn tầm lưu thông gió của máy điều hòa

Mặc dù máy điều hòa có những tấm tản gió giúp đưa khí mát đến đúng hướng mình cần nhưng tốt nhất nên xếp gọn đồ đạc để không làm cản hướng gió, nhờ đó mà bạn cũng sẽ cảm thấy nhanh mát hơn, tiêu tốn ít điện năng hơn.

Không nên để ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng

Khi sử dụng điều hòa nên tránh sự trao đổi nhiệt với bên ngoài khi sử dụng máy lạnh. Ánh nắng mặt trời có thể làm nhiệt độ phòng tăng lên, do vậy, máy điều hòa cũng sẽ phải hoạt động nhiều hơn gây tốn điện rất nhiều.

Cảm ứng điện thoại bị liệt, khắc phục bằng cách dùng chuột máy tính đơn giản(VietQ.vn) - Thông qua ứng dụng DeskDock người dùng hoàn toàn có thể điều khiển điện thoại bằng chuột máy tính vô cùng đơn giản.

Không nên tắt máy điều hòa nếu phải ra ngoài không quá lâu

Khi tắt bật nhiều lần máy điều hòa sẽ phải tiêu tốn một lượng điện đáng kể khi khởi động vì thế không nên tắt bật nhiều lần. Tốt nhất hãy tăng nhiệt độ máy lạnh lên nhiệt độ cao nhất (30 hoặc 32 độ) và đóng tất cả cửa sổ, mành rèm lại. Khi quay trở lại, có thể sẽ thấy nóng trong vài phút nhưng hơi nóng tỏa ra cũng không quá lớn đến mức mà máy điều hòa phải hoạt động để làm mát lại từ đầu.

Nên kết hợp sử dụng quạt cùng với máy điều hòa

Mặc dù dùng máy điều hòa để làm mát, tuy nhiên dùng quạt sẽ giúp lưu thông khí mát trong phòng, điều này cũng có nghĩa là không cần phải giảm nhiệt độ xuống quá thấp, nhờ đó tốn ít điện hơn. Thêm vào đó, quạt sử dụng điện ít hơn máy lạnh nên kết hợp cả hai thiết bị này sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều năng lượng.

An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang