Chiếc ô tô giá 7 chỗ giá chỉ hơn 122 triệu đồng vừa được nâng cấp tính năng an toàn mới

author 16:43 20/03/2019

(VietQ.vn) - Chiếc ô tô giá rẻ của Suzuki có một túi khí người lái, cảm biến đỗ xe ngược và nhiều tiện ích an toàn hơn.

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Chiếc xe ô tô giá rẻ dành cho thị trường Ấn Độ, Maruti Suzuki Eeco, vừa được nâng cấp một loạt tính năng an toàn mới.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh các mẫu xe bắt buộc phải đáp ứng mức trang thiết bị an toàn tối thiểu trước khi bán cho người dùng.

chiec-o-to-gia-7-cho-gia-chi-hon-122-trieu-dong-vua-duoc-nang-cap-tinh-nang-an-toan-moi

 Maruti Suzuki Eeco cho thị trường Ấn Độ

Tuân thủ các quy định của luật pháp Ấn Độ, Maruti Suzuki Eeco đã nhận được túi khí người lái, ABS và cảm biến đỗ xe phía sau. Tất cả các phiên bản của Maruti Suzuki Eeco cũng sẽ có nhắc nhở thắt dây an toàn cho người lái và hành khách phía trước cũng như hệ thống cảnh báo tốc độ, cảnh báo người lái bằng một loạt tiếng bíp khi tốc độ vượt quá 80kph.

Ngoài việc nâng cấp các tính năng an toàn, Maruti Suzuki Eeco không nhận được bất kỳ thay đổi cơ học hay thiết kế ngoại thất nào.

Các yếu tố cần thiết cho một chiếc xe hiện đại như hệ thống lái trợ lực đã bị bỏ lỡ cho thấy ngân sách và định vị thực dụng của Eeco.

TS. Vũ Viết Ngoạn: Phải vượt qua ‘bẫy thu nhập trung bình’ để bứt phá kinh tế Việt Nam(VietQ.vn) - "Giai đoạn 2021 - 2030 là giai đoạn có tính quyết định Việt Nam vượt qua ‘bẫy thu nhập trung bình’", TS. Vũ Viết Ngoạn, Tổ trưởng Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ khẳng định.

Chiếc xe được trang bị động cơ xăng G12B 1.2 lít lâu đời của Suzuki kết hợp với hộp số tay 5 cấp. Maruti Suzuki Eeco có sẵn ở dạng năm và bảy chỗ ngồi, và cũng có thể được trang bị bộ CNG. Maruti cũng bán Eeco dưới dạng Tour V được trang bị các tính năng như bộ điều chỉnh tốc độ,.. được thiết kế cho các các nhà khai thác du lịch và taxi.

Tại Ấn Độ, giá Maruti Suzuki Eeco bắt đầu từ 3,61 Lakhs (khoảng hơn 122 triệu đồng) và tăng lên  4,65 Lakhs (157 triệu đồng). Việc bổ sung các tính năng an toàn sẽ khiến Maruti Suzuki Eeco tăng giá cao hơn một chút.

Khánh Hồng (theo Autocarindia)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang