Chớ dại dột mà tẩy chay các sản phẩm của Tân Hiệp Phát!

author 06:44 23/12/2015

(VietQ.vn) - Thực tế nhà máy của Công ty Tân Hiệp Phát (THP) với công nghệ vô trùng ASEPTIC không thể tin một vật thể lạ hoặc con "ruồi" có thể ở trong sản phẩm.

Thực tế nhà máy của Công ty TNHH TM- DV Tân Hiệp Phát (THP) với công nghệ vô trùng ASEPTIC không thể tin một vật thể lạ hoặc con "ruồi" có thể ở trong sản phẩm. Các nguyên liệu mà Tân Hiệp Phát sử dụng được bảo quản kỹ trong các bao trước khi đưa vào sử dụng, nhà xưởng sạch bóng, không khói bụi.

Hệ thống các bể chứa và đường ống dẫn được điều khiển tự động, hạn chế tối đa sự can thiệp của con người vào hệ thống. Hệ thống hoàn toàn tự động và khép kín từ khâu thổi chai, chiết rót, đóng nắp và dán nhãn đến đóng thùng. Hệ thống dây chuyền nhà máy được đầu tư lắp đặt dây chuyền Aseptic chiết rót trong môi trường vô trùng - công nghệ sản xuất hàng đầu nước giải khát của Châu Âu.

Hệ thống máy móc, thiết bị được nhập khẩu hoàn toàn từ Đức, Pháp, Ý, với đội ngũ chuyên gia hàng đầu đến từ Châu Âu. Dung dịch tiệt trùng được sử dụng trong nhà máy được đóng kín trong các thùng nhựa với các quy định sử dụng ngặt nghèo. Đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng.

Các công nhân làm việc trong nhà máy đều có các trang phục, dụng cụ chuyên dụng, vô trùng, đeo khẩu trang, áo bảo hộ, rửa tay và khử trùng bằng cồn. Sau đó qua phòng thổi gió để thổi bụi bám trên người trong vòng 1 phút trước khi vào phòng chiết.

Hệ thống máy móc hiện đại đều được tự động hóa, điều khiển từ xa, từ phòng điều khiển bởi các kỹ sư công nghệ. 

Trong nhà máy của THP còn áp dụng các công nghệ kiểm tra hiện đại, loại bỏ sản phẩm lỗi, hỏng, thiếu thể tích nước trong sản phẩm.

Các cảnh báo và cũng là hướng dẫn được gắn khắp nơi, để nhân viên có thể nắm rõ và tuân thủ. Ngay trong nhà máy, các bảng chỉ dẫn sản phẩm sai, lỗi cần loại bỏ cũng được giới thiệu để các công nhân nhà máy nắm được. Các dạng và dấu hiệu sản phẩm lỗi được thể hiện để công nhân nhận biết trong quá trình sản xuất. Các chuẩn thực hành tốt sản xuất cũng được giới thiệu, hướng dẫn cho công nhân nhà máy.

5S - Công cụ nâng cao năng suất chất lượng của doanh nghiệp - mô hình này áp dụng thành công ở các doanh nghiệp Nhật Bản nhưng mới được áp dụng tại Việt Nam cũng đã được THP thực hiện. Bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng giám đốc THP khẳng định với Chất lượng Việt Nam, Tân Hiệp Phát bắt đầu triển khai dự án 5S từ tháng 2/2012, khởi đầu tại khu vực các nhà máy, sau đó là khu văn phòng với mục đích sử dụng 5S như một công cụ quan trọng trong xây dựng một hệ thống quản lý hiệu quả nhằm hướng tới cải thiện chất lượng làm việc và phục vụ khách hàng.

Cùng với 5S, Tân Hiệp Phát sớm áp dụng ISO từ năm 2000. Năm 2006 Tân Hiệp Phát là công ty đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận ISO tích hợp gồm hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001, hệ thống Quản lý Môi trường ISO 14001 và hệ thống Quản lý Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm theo tiêu chuẩn HACCP.

Bà Trần Uyên Phương cũng khẳng định: Nhà máy nước giải khát của Tân Hiệp Phát tại Bình Dương và Hà Nam đều được đầu tư đồng bộ, hệ thống khép kín hoàn toàn tự động, sử dụng công nghệ chiết vô trùng Aseptic và những công nghệ hiện đại nhất Châu Âu với số vốn đầu tư lên đến hàng chục triệu đô.

Chai được đưa vào phòng chiết vô trùng trên băng tải kín bằng khí nén tiệt trùng nhằm loại bỏ nguy cơ về vi sinh vật và cách ly với môi trường bên ngoài. Toàn bộ quá trình chiết rót và đóng chai được thực hiện trong phòng chiết vô trùng của nhà máy.

Theo lãnh đạo THP, phòng chiét vô trùng có tiêu chuẩn sạch như phòng mổ. Không khí đưa vào bên trong buồng chiết phải qua ba cấp độ lọc: Lọc thô, lọc tinh và lọc vô trùng.

Quá trình chiết chai, các chai lỗi, hỏng, có vấn đề bất thường đều bị loại trước khi ra đến bằng gắn nhãn. Khâu gắn nhãn và đóng bịch cũng trên dây chuyền tự động, công nhân không cần phải tác động nhiều. Các block sản phẩm được bao gói cẩn thận và tải đến nơi đóng thùng tự động.

Khi sản phẩm đã được đóng trong hộp, người công nhân cũng không phải tác động, máy nâng sẽ đưa từng kiện sản phẩm tới kho chứa. Xe nâng chở sản phẩm xếp vào kho cũng được an ninh trong nhà máy theo dõi, kiểm soát chặt chẽ.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang