Facebook bị phạt 'nặng' do chuyển dữ liệu của người dùng cho bên thứ ba

author 16:13 08/12/2018

(VietQ.vn) - ICA đã mở cuộc điều tra đối với Facebook sau khi 3 tổ chức bảo vệ quyền của người tiêu dùng Italy khởi kiện hãng này với cáo buộc sử dụng không đúng cách các dữ liệu cá nhân.

Theo thông tin mới đây từ Cơ quan Cạnh tranh Italy (ICA), sau một cuộc điều tra hồi tháng 4 và kết thúc ngày 29.11 vừa qua, cơ quan này kết luận cách thức Facebook sử dụng thông tin của người đăng ký đã vi phạm Luật Người tiêu dùng của Italy.

Facebook sử dụng thông tin của người đăng ký đã vi phạm Luật Người tiêu dùng của Italy. Ảnh minh họa. 

Theo đó, khoản phạt đầu tiên là do mạng xã hội này không thông báo đầy đủ cho người dùng ngay từ thời điểm đăng ký tài khoản rằng những thông tin cá nhân của họ sẽ được thu thập để phục vụ mục đích thương mại. ICA cho biết thông tin do Facebook đưa ra trong khâu này "chung chung và thiếu cụ thể" và đã không phân biệt rõ cho khách hàng việc sử dụng dữ liệu cá nhân để tùy chỉnh dịch vụ và cho điều hướng quảng cáo.

Khoản phạt thứ hai là do mạng xã hội này đã chuyển dữ liệu của người dùng cho các bên thứ ba. Tổng số tiền Facebook phải chịu phạt là 10 triệu euro (khoảng 11,3 triệu USD).

Ngoài việc phải nộp phạt, Facebook cũng sẽ phải ra một tuyên bố thông báo tới các khách hàng để khắc phục những thiếu sót trên. ICA đã mở cuộc điều tra đối với Facebook sau khi 3 tổ chức bảo vệ quyền của người tiêu dùng Italy đã khởi kiện hãng này với cáo buộc sử dụng không đúng cách các dữ liệu cá nhân. 

Anh: Lập tài khoản Facebook giả để bán thuốc lá... giả(VietQ.vn) - Một người đàn ông bán thuốc lá giả thông qua Facebook đã bị truy tố bởi Cơ quan Tiêu chuẩn Thương mại Lincolnshire.

Phương Mai

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang