Giá vàng hôm nay ngày 28/4/2016 đảo chiều ngay sau cuộc họp của FED

author 07:23 28/04/2016

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 28/4/2016 tiếp tục tăng lên mức đỉnh trong vòng 1 tuần qua nhưng lại nhanh chóng trượt dốc xuống dưới mức 1.250 USD/ounce.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Theo những tin tức mới cập nhật, giá vàng hôm nay ngày 28/4/2016 tiếp tục tăng nhẹ và chạm mức cao nhất trong vòng 1 tuần qua, nhưng lại nhanh chóng trượt dốc xuống dưới mức 1.250 SSD/ounce trên sàn giao dịch điện tử. Diễn biến này của giá vàng hôm nay bắt nguồn từ việc cuộc họp 2 ngày Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) không cho thấy bất kỳ một dấu hiệu thực tế nào về khả năng thay đổi lãi suất vào tháng 6 sắp tới.

giá vàng hôm nay ngày 28/4/2016 trượt dốc nhanh chóng từ mức đỉnh 1 tuần sau cuộc họp của FED

Giá vàng hôm nay ngày 28/4/2016 trượt dốc nhanh chóng từ mức đỉnh 1 tuần sau cuộc họp của FED

Biên bản cuộc họp 2 ngày của Ủy ban thị trường mở (FOMC) công bố sau khi giá vàng đã bắt đầu được niêm yết trên sàn giao dịch Comex, dẫn tới việc giá vàng hôm nay đảo chiều nhanh chóng. Cụ thể trước khi cuộc họp của FOMC kết thúc, giá vàng giao tháng 6 tăng thêm 7 USD, tương đương với 0,6% và chốt tại mức 1.250,40 USD/ounce , mức cao nhất kể từ ngày 20/4.

Tuy nhiên ngay sau biên bản cuộc họp của ngân hàng trung ương Mỹ, giá vàng trên các sàn giao dịch điện tử giảm xuống chỉ còn 1.247 USD/ounce. Giá vàng của Kitco vào thời điểm 6h30 (giờ Việt Nam) ở mức 1.245,40 USD/ounce. Cùng lúc này, lượng vàng nắm giữ của Quỹ tín thác vàng SPDR Gold Trust lại tăng thêm 0,6% trong khi của Market Vectors Gold Miners tăng vọt tới 0,9%.

“Giá vàng tuột dốc ngay sau cuộc họp của FOMC, khi các nhà đầu tư không nhận thấy bất kỳ khả năng tăng lãi suất nào trong tháng 6” – Nico Pantelis, chuyên viên nghiên cứu hàng đầu tại Secular Investor chia sẻ. “Khả năng về một đợt tăng lãi suất tiếp theo vẫn bị giấu kín, dẫn đến việc nhà đầu tư đồng loạt chốt lời đối với các tài sản an toàn, mà tiêu biểu nhất là kim loại quý”, ông Pantelis nói.

giá vàng hôm nay trên sàn Kitco

Giá vàng hôm nay trên sàn Kitco

Trước đó, FED dự kiến có thể điều chỉnh thêm 2 đợt tăng lãi suất trong năm 2016, lần họp tiếp theo của FED sẽ diễn ra vào ngày 14 – 15/6. Tuy nhiên FED đã quyết định giữ nguyên mức lãi suất hiện nay và không tiết lộ nhiều về khả năng tăng lãi suất trong thời gian tới trong cuộc họp vào ngày 26  - 27/4 này.

Dù vậy, thông cáo báo chí sau cuộc họp lần này của FED tỏ ra lạc quan hơn so với thời điểm cuối tháng 3. Theo đó, FED nhấn mạnh việc thị trường lao động tiếp tục phát triển và thu nhập của các hộ gia đình cũng tăng đáng kể.

“Mặc dù giá vàng rất dễ biến động trong thời gian ngắn, nhưng chúng tôi không mong đợi chu kỳ tăng giá của kim loại quý bị ảnh hưởng. Thị trường vàng vẫn tỏ ra rất lạc quan dù có thể tiếp tục biến động hơn nữa. Chúng tôi vẫn xem mức kháng cự 1.280 USD/ounce là một mốc quan trọng của giá vàng”, ông Pantelis cho hay.

Các quyết định sắp tới của FED sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lãi suất, từ đó làm thay đổi xu hướng của giá vàng hiện nay

Các quyết định sắp tới của FED sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lãi suất, từ đó làm thay đổi xu hướng của giá vàng hiện nay

Mặc dù cuộc họp của FOMC không cho thấy dấu hiệu nào về khả năng tăng lãi suất Mỹ trong thời gian tới, nhưng bất kỳ một quyết định nào của ngân hàng trung ương cũng sẽ ảnh hưởng đến đồng đô la. Đồng thời, giới đầu tư vẫn kỳ vọng cao rằng Ngân hàng trung ương của Nhật Bản (BOJ) sẽ đưa ra các chính sách có thể trợ giá đồng đô la. Tuy nhiên, tỷ giá USD/yen thường rất khó dự đoán.

Trên thị trường các kim loại khác, giá bạc giao tháng 6 nhích thêm 17,6 cent, tương đương với 1% và chốt tại 17,335 USD/ounce – mức cao nhất trong vòng hơn 11 tháng qua. Giá đồng tháng 6 giảm 2,2 cent, tương đương 1% xuống ocnf 2,225 USD/pound. Platinum tháng 7 tăng tới 5,3 USD, tương đương với 0,5% và dừng ở 1.025,40 USD/ounce, trong khi giá palladium tháng 6 cũng tăng thêm 5,15 USD (khoảng 0,9%) và chạm mốc 609,65 USD/ounce.

>> Bé sơ sinh tử vong sau khi tiêm vắc xin do bị nhiễm trùng huyết?

Thanh Huyền

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang