Góc nhìn khách quan về vụ việc giáo viên tiếng Anh văng tục, chửi học viên

author 19:28 06/05/2018

(VietQ.vn) - Đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cuộc “ đấu khẩu” tay đôi của giáo viên và học viên, ngay lập tức đã thu hút sự quan tâm của dư luận bởi cả hai bên đều “văng tục” không ai chịu ai.

Như trước đó, Chất lượng Việt Nam Online (VietQ.vn) đã thông tin, nguyên nhân được cho là do học viên này đã làm bài rồi nhưng quên, hôm sau mới nộp nhưng giáo viên này cho biết học viên này vi phạm nội quy nhiều lần và không đồng ý nên vẫn kiên quyết bắt nộp phạt 100.000 đồng.

Ban đầu học viên này xin cô giáo thông cảm nhưng giáo viên vẫn kiên quyết và yêu cầu học viên phải nộp phạt. Hai bên lời qua tiếng lại, cho đến khi học viên gọi giáo viên bằng bà và bảo lừa đảo thì cuộc đấu khẩu trở nên vô cùng gay gắt.

Trong đoạn cilp thể hiện, giáo viên tiếng Anh liên tục dùng các động từ mạnh, văng tục và chỉ thẳng mặt học viên để mắng. Trong khi đó, nam học viên cũng không vừa khi liên tục buông lời chửi bậy với giáo viên. Kết thúc cuộc cãi vã, học viên ném cuốn sách xuống đất và bỏ về.

Góc nhìn khách quan về vụ việc giáo viên tiếng Anh văng tục, chửi học viên

 Giáo viên liên tục văng tục và có những lời lẽ không hay với học viên

Sự việc xảy ra ở một trung tâm đào tạo ngoại ngữ tại Hà Nội, cô giáo trong clip trên có tên Nguyễn Kim T. cũng là người sáng lập và quản lý trung tâm.

Theo báo  An ninh thủ đô thông tin, nhiều người đã tìm ra facebook cá nhân của nữ giáo viên và đăng những bình luận phản đối, thậm chí xúc phạm cô giáo dạy tiếng Anh này.

Tuy nhiên, khi tìm hiểu kỹ hơn trên trang web chính thức của trung tâm tiếng Anh nói trên, phần thông tin nổi bật nhất là: “Khái niệm có tiền là thích học thế nào thì học và ngon ngọt dỗ dành không tồn tại tại ***. Tại đây, hoặc là học, hoặc là phạt và bị đuổi. Kỉ luật thép, chịu phạt 100k/ lần thiếu bài, 50k/lần muộn bài và văn bản cam kết 4 bên chỉ có tại ***...”

Khi đoạn clip chia sẻ trên mạng với tốc độ chóng mặt, một nam sinh bày tỏ, mình từng trải qua khóa học ở đó, nên biết khá rõ quy định kỷ luật thép. Họ áp dụng những quy luật khắc nghiệt nên mới dám đưa ra những cam kết về hiệu quả. Tất nhiên, cách cô ấy văng tục sẽ khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ và bức xúc, dù học viên kia cũng không vừa.

Ngoài ra, một số ý kiến cũng cho rằng việc phạt như vậy là vô lý và không đồng tình với cách ứng xử của cô giáo tiếng Anh trên.

Hoàng Yến (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot